Vô Xá – Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Edit: Tĩnh Nguyệt

Vốn dĩ ém cái này đợi sau khi hoàn Vong Tình Thủy mới tung ra, dù sao thì cũng phải có hàng dự trữ trước phòng khẩn cấp. Cơ mà tại bạn Khavle 2,3 ngày chạy vô check 1 lần khiến ta cảm thấy có lỗi. Năm mới, fan của Vong Tình Thủy đều có quà, để bạn Khavle 1 mình tội quá, nên ta đã quắn đít lên, edit hoàn cái tiết tử 2 tặng bạn ấy. Chúc bạn ấy vui vẻ :d Còn cái Vô xá thì không cần 2, 3 ngày đâu, lâu lâu vô check cũng dc . *cười duyên*. Cái này chỉ có dài hơn chứ không có ngắn hơn Vong Tình Thủy.

__________________Tặng bạn Khavle_________________

Tiết Tử 2:

Gian phòng xa hoa, thảm trải một màu hồng sắc, giường lớn bốn trụ, màn che thật dày rủ xuống xung quanh, thủy tinh đăng tinh xảo lộng lẫy, gia cụ trong phòng mỗi thứ đều được khảm văn lộ màu vàng , mỗi một chi tiết đều cho thấy chủ nhân phòng này có được bao nhiêu vinh hoa và tài phú.

Khắc Lạc Duy bước ra khỏi không gian, nhìn thấy lại căn phòng quen thuộc. Đây là phòng của y hồi xưa, là phòng của La Lam Địch Á, người thừa kế thứ nhất của La Lam đại gia tộc.

La lam gia tộc, gia tộc khổng lồ nhất nhân loại, to lớn và nắm quyền gần như ngang bằng với hoàng gia ở đế quốc Thánh Phỉ La, truyền thừa từ ngàn năm trước, tài phú dồi dào, dù có là hoàng gia cũng vô pháp bằng được.

Cha mẹ y là con trai trưởng của tiền nhiệm gia chủ, do vậy nên y mới trở thành người kế vị hợp pháp , cho dù hai người họ  nay đều đã qua đời, hơn nữa gia chủ hiện tại cũng không phải là cha ruột, thì bọn họ cũng vô pháp gạt bỏ tư cách kế thừa của y.

Thưở thiếu thời, còn chưa kịp hưởng thụ sự yêu thương của cha mẹ, thì hai người đã bỏ y mà đi, chính gia tộc đã nuôi y khôn lớn, và cũng chính gia tộc đã giáo dục y mọi điều, cho nên y phải ra sức vì gia tộc mà phụng việc, nếu ngươi là người thừa kế của gia tộc, thì ngươi càng phải cố gắng nhiều hơn nữa

Lúc sáu tuổi, Địch Á phải trải qua một cuộc thí nghiệm thiên phú, sau đó đo được y có tư chất thuộc thủy hệ ma pháp, ở trong thế giới này cổ ma pháp sư có vị trí tối quan trọng nhất , có thể trở thành ma pháp sư là chuyện vô cùng khó, nhưng đối với y cũng chẳng phải chuyện tốt gì, bởi vì cái mà y có được chính là tư chất của thủy hệ ma pháp.

Thế giới này không chỉ đơn giản thuộc loại nhân loại, còn có bộ tộc Tinh Linh trời sinh có được ma pháp, Long Tộc thực lực cường đại , Thú Nhân hung hãn , Người Lùn giỏi về dã thiết, hơn nữa tất cả đều sống chung dưới một bầu trời với cường đại ma thú.

Thế giới được chia ra làm ba bộ phận, Thần Giới thuộc Thần Tộc,  Ma Tộc ở Ma Giới, còn các loại chủng tộc khác thì chia nhau sinh sống ở trên mặt đất.

Nhân loại sinh tồn ngay ở giữa hoàn cảnh như thế, để có thể đấu tranh cùng với các cường lực chủng tộc khác , nhân loại phát triển ra một loại văn minh chỉ thuộc về chính mình –  ma pháp cùng đấu khí.

Ma pháp cùng đấu khí tăng lên  thực lực của nhân loại, cũng kéo dài sinh mệnh ngắn ngủi của họ, chỉ cần ma pháp cùng đấu khí có thể đạt tới một trình độ nhất định nào đó, thì có thể kéo dài tuổi thọ.

Đấu khí tạo nên  kiếm sĩ, ma pháp tạo ra  ma pháp sư. Ma pháp sư thân thể gầy yếu, kiếm sĩ thì lại không có thủ đoạn, phương pháp chiến đấu có thể dùng trong những trận chiến đòi hỏi thời gian và sức lực, hai người tương ứng hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng mà số lượng kiếm sĩ thì đông, mà số lượng của ma pháp sư so ra rất ít, dù sao người có được ma pháp tư chất không phải rất nhiều, có được  ma pháp tư chất, thì đủ để trở thành ma pháp học đồ, có thể bước vào điện phủ của ma pháp.

Hỏa hệ ma pháp có lực công kích cường đại, Phong hệ ma pháp thì thiên về khả năng phi tường vu thiên không (bay lượn trong không trung) , ưu điểm của Thổ hệ ma pháp chính là  lực phòng ngự chắc chắn, Quang Minh Giáo Đình thuộc Quang hệ ma pháp thì có thể trị liệu vết thương, nói đến quỷ dị khó lường thì phải kể đến Ám hệ ma pháp, còn có Thủy hệ ma pháp trị liệu so ra kém với Quang hệ, phòng ngự thì thua xa Thổ hệ, lực công kích không khác gì một con số không tròn trĩnh,  bị nhân khinh thường gọi là ma pháp tối vô dụng.

Nghĩ tới đây, Khắc Lạc Duy mỉm cười đầy vẻ châm chọc.

Nơi đây tuy không có biển cả, nhưng nước lại là tài nguyên phong phú, hồ biên, tiểu khê, giang lưu phân cách  đại địa, làm dịu  vạn vật, lại không có thủy tai, nước tại cái thế giới này chính là đầy bình thản như thế. Chỗ này  không có mùa đông, không có băng tuyết, mọi người sẽ không biết nước một khi đã đông lại thì sẽ có lực sát thương như thế nào.

Chính mình đã từng vì có tư chất của thủy mà thất vọng tràn trề, lại thêm vào ánh mắt mất mác của gia tộc, nhưng y không biết từ bỏ, nếu ở phương diện ma pháp không có cách nào thay đổi, vậy thì ở phương diện khác bù lại.

Y không phải thiên tài, nhưng y biết cố gắng học tập tri thức để có thể  giúp đỡ gầy dựng gia tộc.

Học lễ nghi, phải làm như thế nào mới có thể biểu hiện ra tư thái vốn có của La Lam gia tộc dù cho mặt mình thượng mang mặt nạ, đã từng có người nhìn qua, ca ngợi dáng vẻ của y  thuộc loại quý tộc cổ xưa cùng tao nhã, chính mình đã từng như vậy, La Lam Địch Á, một người suốt ngày mang mặt nạ, thủ vững lễ nghi quý tộc, thậm chí có chút cổ hữu.

Mang mặt nạ là bởi vì lúc còn nhỏ, chỉ biết dung mạo mình cực kỳ xuất sắc, y không thích dung mạo như vậy vì nó không tạo ra một chút cảm giác uy nghiêm nào cả, làm người thừa kế của gia tộc, không nên có một diện mạo nhu nhược như thế, cho nên y mới mang mặt nạ.

Mười mấy năm trôi qua, tất cả mọi người đều biết La Lam Địch Á của La Lam gia tộc là người lúc nào cũng mang mặt nạ. Khoảng thời gian mười mấy năm đó , đã sớm làm cho con người ta quên đi diện mạo của chính mình, đối với các loại tin đồn về gương mặt ẩn sau diện cụ, cho dù bản thân cũng chưa từng để ý, cái gì là xấu xí, dị dạng linh tinh, bất quá chỉ là ghen tị với thành tích mà y đạt được thôi.

Đúng vậy, cho dù bản thân có tư chất của thủy hệ ma pháp, pháp hệ tối vô dụng nhất, y vẫn bị người khác ghen ghét như cũ. Gia thế là một chuyện, còn chuyện khác chính là ánh mắt cùng khả năng kiếm tiền.

Y có thể nhận biết giá trị của từng kiện vật phẩm, bất luận là loại vật phẩm như thế nào cũng không thể gạt được ánh mắt của y, thậm chí nó còn có danh xưng là Mắt Thần. La lam gia tộc thân là giàu có, nhưng  chính cái giàu có ấy lại trở thành gánh nặng trói buộc, làm sao để giữ vững tiền tài cùng quyền lực, chỉ cho phép tăng chứ không được quyền giảm, mà y lại chủ động phụ trách công việc nặng nhọc đầy trói buộc này, chỉ biết cố gắng một lần nữa vì gia tộc mà sáng tạo tài phú.

Vì vậy, y mới được gia tộc thừa nhận, mới sánh được với tài năng ma vũ song tu cùng thiên tài kiếm sĩ của hỏa hệ ma pháp ,  đường đệ Lai Ngang của y. Trở thành song kiêu của La Lam gia tộc, tự tạo nên thành tích khiến mình kiêu ngạo.

Vì gia tộc này, y đã tận tâm hết sức, nhưng ngay tại lúc y tiến vào ma phương, thì y đã bị gia tộc này bỏ rơi, đơn giản chỉ vì y là thủy hệ pháp sư, đơn giản là y không có cường đại lực lượng, cho nên, y bị bỏ rơi .

Đương nhiên nguyên nhân không chỉ có riêng chuyện này. Cha mẹ của Khắc Lạc Duy đã tạ thế, vì sự bình yên của gia tộc, tiền nhiệm gia chủ, cũng chính là ông nội của y làm y trở thành người thừa kế thứ hai, sau khi tân gia chủ kế vị thì trở thành người thừa kế thứ nhất, bởi thế làm cho tân nhậm gia chủ, cũng chính là chú của y bất mãn , hắn càng muốn đứa con của mình, thiên tài của gia tộc , La Lam Lai Ngang  trở thành người thừa kế. Đáng tiếc, chuyện này cũng không phải dễ dàng xảy ra như ý nguyện của hắn .

Nhiều năm qua, Khắc Lạc Duy cũng không tạo ra bất kì sai lầm gì, cũng cống hiến cho gia tộc không ít, gia chủ không thể lấy cớ gì để triệt điệu đi vị trí của y.

Lại càng không nói tới sau lưng y còn có hoàng gia chống đỡ, y tuy là thực lực không cao, nhưng lại là người thừa kế có đầu óc kinh tế, càng phù hợp với ích lợi của hoàng gia, cho nên lúc y còn rất nhỏ thì đã có một vị hôn thê, công chúa hoàng gia, Ái Toa, có  thiên phú của Phong hệ ma pháp, vừa thiên tài  mà lại vừa xinh đẹp.

Mà người gia chủ muốn hướng đến vị trí thừa kế La Lam Lai Ngang lại đối với gia chủ vị không có dã tâm.

La Lam Lai Ngang là hảo hữu duy nhất của mình, bất quá hắn cũng chưa có thấy qua dung mạo sau chiếc mặt nạ, trừ bỏ bản thân, ai cũng chưa từng thấy qua.

Sau lúc y mang mặt nạ không lâu thì tiền nhiệm gia chủ mất, đương nhiệm gia chủ mang theo La Lam Lai Ngang trở về La Lam gia tộc, kế thừa chủ vị. Từ đó, y bắt đầu tình bạn hữu nghị lâu dài với La Lam Lai Ngang.

Bọn họ cùng nhau lớn dần, cùng nhau học tập, y bội phục thiên phú của lai ngang ngược lại hắn cũng bội phục sự cố gắng của y, hai người ước hẹn cùng nhau cố gắng vì gia tộc, y trở thành gia chủ Lai Ngang trở thành người mạnh nhất, bảo hộ gia tộc, đó là ước định bọn họ .

Mà mỗi người cũng nỗ lực hết sức vì cái ước định này, y vì gia tộc chế tạo tài phú, Lai Ngang vì gia tộc rèn luyện  chính mình.

Thế giới này người có được ma pháp tư chất được gọi là ma pháp học đồ, sau đó thông qua luyện tập, kiểm tra thì trở thành ma pháp sư, đại ma pháp sư, ma đạo sĩ, đại ma đạo sĩ có thể sử dụng cấm chú, pháp thánh trong truyền thuyết, bất quá, nhân loại chưa bao giờ có người nào thực hiện được. Kiếm sĩ sơ cấp, trung cấp, cao cấp, kiếm tôn, kiếm hoàng,  Kiếm Thánh, tất cả cùng ma pháp bất đồng, Kiếm Thánh ở trong nhân loại là cao thủ đấu khí tối cường nhất.

Hiện giờ La Lam Lai Ngang đã có được thực lực của hỏa hệ đại ma pháp sư cùng Cao Cấp Kiếm Sĩ , ở trong nhân loại coi như là cường giả, hơn nữa Lai Ngang tuổi còn trẻ, mọi người tin tưởng hắn nhất định có thể sáng tạo ra truyền kì cho riêng mình.

Đây là hảo hữu Lai Ngang của y, từng khiến cho y kiêu ngạo vì hắn.

Nhưng, tất cả đều là quá khứ, đều là “đã từng”, từ lúc tiến vào ma phương thì hết thảy  mọi thứ đều thay đổi.

Lai ngang vì trở muốn trở nên cường đại hơn nữa, liền chu du mạo hiểm, nâng cao thực lực, tình cờ gặp gở  một nữ nhân, vốn dĩ là chuyện tốt, mình cũng sẽ vì  Lai Ngang mà cao hứng. Nhưng là nữ nhân kia lại chính là Ái Toa công chúa, vị hôn thê của y.

Y cũng không yêu Ái Toa, bọn họ ngay cả mặt mũi cũng chưa gặp qua, nói gì đến chuyện yêu. Chính mình vì gia tộc nỗ lực, đối với hôn nhân được định đoạt trước, căn bản không có cái gọi là xúc động cùng tình cảm mãnh liệt, chỉ là hàng năm dâng lễ vật tượng trưng mà thôi.

Mà vị  Ái Toa công chúa này, đối với loại hôn nhân sắp đặt này nảy sinh bất mãn, ngay cả y cũng biết, vì thế nàng canh ngay lúc hôn ước gần kề liền rời nhà trốn đi.

Che dấu tên mình, không biết thân phận lẫn nhau, nhân duyên trùng hợp thành lập, trở thành một đội, trên con đường du hành mạo hiểm tình cảm thương mến ban đầu chuyển thành yêu  . Nhưng tất cả mọi hạnh phúc ngay tại lúc hai người thẳng thắn thành khẩn thừa nhận thân phận đều biến mất.

Người mình yêu lại chính là hôn thê của hảo hữu, mình thì lại đi yêu hảo hữu của hôn phu, còn gì có thể châm chọc mỉa mai hơn thê. Đành phải chấm dứt vậy, hai người đều nghĩ như thế, một bên là hữu nghị, một bên là thân tình,  đoạn cảm tình này của bọn họ như thế nào có thể tiếp tục.

Nhưng là lần đầu tiên động tâm, cảm tình đã trải qua hoạn nạn như thế nào là có thể dễ dàng mai một như vậy, lại càng không nói tới trong đội của bọn họ còn có một tinh linh thiện lương, không đành lòng thấy hai người bằng hữu của mình thống khổ như vậy,  tinh linh này tìm tới y, ý muốn y giải trừ hôn ước, tinh linh không rành thế sự , không biết thế giới của nhân loại phức tạp, cứ quang minh chính đại tìm tới cửa, làm trò trước mặt mọi người bắt y giải trừ hôn ước.

Việc này, ai ai cũng  biết .

Đương nhiệm gia chủ có thể nào buông tha cho cơ hội này, không có sự duy trì của hoàng gia, chính mình tuyệt đối sẽ mất đi gia chủ vị, các trưởng lão vốn  đối với những âm mưu của hoàng gia bất mãn từ lâu, bọn họ như thế nào lại thích một vị gia chủ có mối quan hệ mật thiết với hoàng gia cơ chứ. Mà hoàng gia cũng bắt đầu do dự, một bên là người có tiềm lực rất lớn, lại bởi vì  nguyên nhân của Ái Toa công chúa , có thể mượn đó làm cơ hội kết giao, một bên là người không có thực lực, dễ dàng thao túng, người nào có thể mang lại nhiều ích lợi, hoàng gia quyết định quan vọng. Ngầm đồng ý những hành động của gia tộc đối với y.

Gia chủ lấy cớ thủy hệ pháp sư không có thực lực cường đại không thể bảo hộ gia tộc , yêu cầu một lần nữa tuyển cử người thừa kế, thời khắc những người khác đồng ý  thì y mới biết được, bất luận chính mình cố gắng đến bao nhiêu đi chăng nữa, chỉ cần  không có thực lực, thì tại cái thế giới lấy lực vi tôn (coi sức mạnh là chủ yếu), y đều không thể chiếm được thừa nhận.

Ngay cả hảo hữu Lai Ngang của y, cũng đứng ở đài trên đài luận võ, tham gia lựa chọn người thừa kế gia chủ vị, trở thành  đối thủ của y, mà không phải là đồng bạn.

Chính mình đã từng thương tâm, khổ sở cực kì, không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy người  kia tuyên bố tham gia,  hảo hữu vẻ mặt áy náy không dám nhìn thẳng vào mặt mình, nhưng ai mới có thể nhìn đến sự khiếp sợ phía sau mặt nạ ấy, dưới sự huấn luyện nhiều năm đã tôi ra y một phong thái dưới mọi tình huống đều không để biểu lộ bất kì sự thất thố nào, nào ai biết kỳ thật y muốn cất tiếng hét chất vấn hắn vì cái gì?

Mà hai ngày sau, bản thân liền tiến nhập ma phương.

Học tập cường đại thủy hệ ma pháp mà ở tại thế giới này vốn không có được, kiên cường chiến đấu, giãy dụa ở sự sống và cái chết không biết bao nhiêu lần, biến cường, gặp được đồng bạn chân chính, Đế, Cảnh cùng Khiêm. Tháo xuống  mặt nạ, lộ ra  hoa mỹ dung nhan khiến cho người lâm vào sợ hãi lầm than, vứt bỏ đi lễ nghi cũ kỹ, lại triển lộ ra tư thái cao quý cùng tao nhã trời sinh, dáng vẻ bất cần, từ bỏ đi tên họ, sửa lại thành  Khắc Lạc Duy. Bái Luân. Hải Nhân Lợi Hy, Vô Xá  Nhiễm Huyết Quý Công Tử.

Không nghĩ mình trở lại nơi này, mở ra y tương, bên trong chất đầy những mặt nạ, lấy ra một cái mang vào, lại che dấu dung nhan hoa mỹ của mình, không để cho người thấy mạt cười trào phúng khinh miệt bên trong diện cụ, đã như vậy thì tạo cho nó một cái kết đi, làm cho nhân sinh của La Lam Địch Á hoàn toàn kết thúc. Thời điểm khi y tháo xuống mặt nạ , thế giới này sẽ không có người tên là La Lam Địch Á, chỉ có y,  Nhiễm Huyết Quý Công Tử Khắc Lạc Duy.

Thế nhân a, các ngươi là đã chuẩn bị tốt để lĩnh hội cái gọi là hoa quý, đẹp đẽ của nhiễm huyết chưa?

Advertisements

12 thoughts on “Vô Xá – Nhiễm Huyết Quý Công Tử

 1. Năm mới 2011: Chúc nàng luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ …” Xui xẻo bay hết, chỉ toàn điều hên :”>

  Nàng iu dấu, nàng send pass dùm ta với nhé :”> chunee_yunn@yahoo.com Thanks nàng nhìu nhìu :”>

  • hehehe, ta đang cố gắng đây nè :”>
   cùng lúc edit 2 truyện, thời gian eo hẹp cho nên có tý khó khăn
   ta vẫn đợi cái tu la quân tử và cái thâm uyên chi liêm của nàng .
   Ta cực kết bộ thâm uyên chi liêm á, yêu nó điên cuồng luôn :”>

 2. Hầy, cuối cùng cũng xuất hiện bạn Duy! A a a a a…, thật sự rất mong ngóng bạn Duy xử cái gia tộc kia thế nào a….! Hix! Hinh như mình hơi bức xúc! Cắm lều chờ a! ^^!

   • Cả Vô Xá mình đều thích, thích tính ngây thơ của bạn Cảnh, thích tính 2 mặt của bạn Khiêm, thích bối cảnh của bạn Duy, thích sự đối lập của cặp Đế Tôn! ^^!
    À, mình cũng đang bắt đầu edit Ám Dạ Quân Vương, có gì vô ủng hộ nha! ^o^!

 3. lại thêm vào ánh mắt mất [mác] của gia tộc=> mát
  dù cho mặt mình [thượng] mang mặt nạ=> dù cho trên mặt mình mang mặt nạ
  thậm chí có chút cổ [hữu] => hủ ???
  ~ zZz ~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s