[Vô Xá] Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Edit: Tĩnh Nguyệt

Chương 12: Trận đấu căng thẳng


__________________________

La Lam Lai Ngang một kiếm đánh trúng La Lam Địch Á, mọi người đều tận mắt chứng kiến thân thể La Lam Địch Á bị chém thành hai nửa,.

La Lam Lai Ngang đánh trúng người vẻ mặt biến sắc, kinh hoảng muốn thu kiếm lại, hắn không muốn giết Địch Á, nhưng  đã không thể thu tay lại được, không đúng, sau một khắc, từ trên tay truyền tới cảm giác bất bình thường, đây không phải là cảm giác khi chém trúng thân người, đại kiếm quét qua một cái gọn ơ, không bị trở ngại gì, đây không phải là thân thể con người.

Dưới áo choàng, Ma vương không nỡ rời mắt đi, đặc sắc, La Lam Địch Á, ngươi quá sức ngoạn mục , đây là cái gì? Thế thân chân thật đến không ngờ, không phải tàn ảnh do tốc độ tạo ra,  vì cái đó  không thể gạt được mắt hắn, vừa rồi ngay cả hắn trong nháy mắt cũng bị mê hoặc.

“Thủy hệ ma pháp, ảo ảnh.” Thanh âm có phần  bị chặn lại bởi mặt nạ từ một góc trên lôi đài phát ra

Tiếng nói vừa dứt, nhân ảnh bị chém thành hai nửa, hóa thành thủy châu lam sắc, giống như những viên trân châu, được dương quang chiếu rọi, chiết xạ ra ánh sáng chói mắt, tán lạc (rơi) trên mặt đấy.

“Công kích không tồi, đáng tiếc, đòn công kích không trúng mục tiêu thì chính là thất bại.” La Lam Địch Á thản nhiên nói.

“Đây ma pháp gì?” Người ra câu hỏi  là Phí Lôi đại ma đạo sĩ, là cường giả đứng đầu ma pháp, đối với các hệ ma pháp hắn đều có nghiên cứu qua, nhưng  loại thủy hệ ma pháp này, Đại ma đạo sĩ chưa bao giờ thấy qua.

“Thủy hệ ma pháp, ảo ảnh.” La Lam Địch Á lặp lại câu vừa rồi.”Điều giải nhiệt độ của nước, thay đổi mật độ cùng nhiệt độ trong không khí, làm cho ánh sáng chiết xạ, tạo thành hiện tượng ảo ảnh.” Cũng vận dụng từ thủy hệ ma pháp, không, phải nói là từ thủy hệ cùng quang hệ hợp lại .

Giải thích ngắn gọn, nhưng không ai hiểu, kể cả ma vương vĩ đại tri thức uyên bác.

“Thain, ngươi hiểu y đang nói cái gì sao?” Doro hỏi đồng bọn thông minh nhất.

Thain lắc đầu, lời giải thích của y, hắn quả thật không hiểu, thật sự không biết, hắn rõ từng chữ một , nhưng khi kết hợp những từ đó lại cùng một chỗ thì lại không nghĩ ra được.

Doro chuyển hướng sang ma vương bệ hạ vĩ đại nhất, ngài liền giả bộ như không thấy được, ngài tuyệt không thừa nhận chính mình cũng không hiểu.

Tuy không ai rõ, nhưng lại làm mọi người khiếp sợ, ma pháp mà ngay cả đại ma đạo sĩ cũng không biết? Là nó chưa bao giờ xuất hiện qua? Hay đó chính là ma pháp do La Lam Địch Á tự mình sáng chế ra? Ý nghĩ vừa mới hiện lên trong đầu, mọi người đã vội  phủ nhận, nhưng sự thật trước mặt, có phủ nhận cũng vô ích. La Lam Địch Á đến tột cùng phải có tài năng xuất chúng như thế nào, mới có thể phát minh ra bước tiến mới trong ma pháp như thế này.

Trong lịch sử, người phát minh bước tiến mới trong ma pháp vốn không được sử sách lưu danh, cũng giống như thủy hệ pháp sư vậy.

Các quý tộc cũng không phải loại ăn no ngồi rồi, nhàn rỗi vô sự, tai họa dân đang gánh chịu, cũng có thể xảy ra với tầng lớp khác, ở Gia Nhĩ cách này thế lực phức tạp, lại càng không thể lơ là được, cho nên các quý tộc ở đây biết rõ thường thức và cũng có trí tuệ, đối loại ma pháp La Lam Địch Á đã thi triển, bọn họ tinh tường được giá trị của nó, đây là một ma pháp đủ để thay đổi thủy hệ ma pháp không…phải dùng là  địa vị ma pháp.

Một cái ảo ảnh chân thật đến như vậy, trong chiến đấu có tác dụng gì, là quý tộc bọn họ như thế nào lại không biết, dùng để thế thân, chạy trốn, hoặc là mai phục ám toán người khác, cái này là suy nghĩ của mấy quý tộc không biết nhìn xa trông rộng. Còn có những quý tộc có tầm nhìn lớn cũng đã minh bạch tác dụng của ma pháp này đối với  quân sự, trên chiến trường, chế tạo ra một quân đội ảo ảnh, sau đó toán quân thật rời đi, công kích địa phương khác, thêm các loại vận dụng khác nữa, ma pháp này có giá trị sử dụng cùng quân sự rất cao.

Hai mắt Hoàng đế bệ hạ tỏa sáng  , nhìn La Lam Địch Á giống như thấy một  hi thế trân bảo. Ngài âm thầm châm chọc, la Lam gia tộc thật không có mắt, quăng đi của quý như vậy.

Giáo hoàng  hai mắt cũng hiện lên dị sắc, nhân tài như vậy, phải  thu vào giáo đình , dù sao La Lam Địch Á cùng la Lam gia tộc đã  không còn quan hệ , giáo đình hẳn là một sự lựa chọn tốt cho y. Giáo hoàng cũng ngầm quyết định.

“Vậy, La Lam Lai Ngang, ngươi cho rằng cái kia là ta thật hay sao?” Đương lúc chuyện, mấy thân ảnh của La Lam Địch Á lần lượt xuất hiện.

Mỗi người đều giống nhau, căn bản nhìn ra được thiệt giả, người giống nhau nhưng động tác lại bất đồng, một người huy kiếm, tấn công La Lam Lai Ngang, hắn vội phản kích, bóng người hóa thành thủy châu đầy trời, rơi trên mặt đất.

Tiếp theo một ảo ảnh khác tiếp tục công kích, cái này vừa biến mất, cái kia liền xuất hiện, ảo ảnh trên lôi đài không có giảm bớt, ngược lại gia tăng thêm.

Không thể cứ mãi bị động như vậy, La Lam Lai Ngang thầm nghĩ, sau đó hắn bắt đầu chủ động công kích, Địch Á thuộc thủy hệ ma pháp, như vậy hắn sẽ dùng hỏa hệ phụ ma kiếm pháp, hỏa diễm (lửa đỏ) xuất hiện bao quanh đại kiếm, đây chính là lợi thế của người mang thiên tư ma vũ song tu, có thể dùng Phụ ma kiếm pháp, đem ma pháp kết hợp với kiếm thuật để tăng thêm lực sát thương.

Những nhân ảnh trên đài khi vừa chạm đến Hỏa Diễm Kiếm thì lập tức biến mất, sau khi cái cuối cùng tan biến, bỗng một thanh âm vang lên sau lưng La Lam Lai Ngang.”Cái gọi là công kích thì  nhất định phải đánh trúng đến mục tiêu.”

Y ở phía sau, Lai Ngang hoảng hốt muốn tránh, nhưng đã  không kịp, đau đớn từ trên cánh tay truyền đến, bất quá La Lam Lai Ngang cũng kịp thối lui, cách La Lam Địch Á vài chục bước.

Hồng sắc theo mũi kiếm ngân sắc  nhỏ giọt nơi lôi đài.

“Lai Ngang.” Ái Toa công chúa vừa đau lòng vừa lo lắng .

“Không có việc gì, Ái Toa.” Chỉ là vết thương nhẹ, đừng lo.

Nghe được lời nói của La Lam Lai Ngang, Ái Toa nhẹ nhàng thở ra, ngồi ở trên thượng đài,  la Lam gia chủ cũng kịp thời giữ được bình tĩnh, ổn định thân thể đang muốn đứng lên.

Thoáng huy động kiếm, La Lam Địch Á đem huyết châu theo trên thân kiếm vẩy đi, không hề để ý tới trong động tác của mình mang bao nhiêu ưu nhã cùng tàn khốc không nói nên lời.

“La Lam Lai Ngang, ngươi có biết không? Thân thể con người thật ra rất rẻ, 35 lít nước, 20 kg carbon, 4 lít amoniac, 1.5 kg vôi, 800 gam phốt pho 250 gam muối, 100 gam xanpet, 80 gam lưu huỳnh, 7.5 gam flo, 5 gam chất sắt, 3 gam silicon cùng với khoảng mười lăm loại nguyên tốt khác. Những thứ này tạo nên con người,s ố tiền để mua những nguyên tố này kỳ thật không đến một cái kim tệ, đây chính là gia1 trị của nhân loại a.” Lời nói của  La Lam Địch Á mang theo ngữ điệu trào phúng nói. Thật sự rẻ mạt a.

Nước biết rõ, muối biết rõ, còn những thứ còn lại là cái gì, mọi người nghe nhưng không thể hiểu được , bất quá tới bây giờ  bọn họ mới biết được nguyên lai thân thể con người đều là do những thứ này tạo thành, ai ai cũng kinh ngạc với những tri thức mà  La Lam Địch Á nói, y là từ đâu học được, những kiến thức này chưa có ai từng nghe qua bao giờ. Nhưng nghe được lời nói của La Lam Địch Á, trong nội tâm bọn họ có chút  không vui, một loại cảm giác  bi ai nổi lên, thì ra nhân loại chỉ đáng giá một kim tệ thôi sao?

“Không đúng, giá trị của nhân loại không phải dựa vào những thứ này, ” La Lam Lai Ngang đáp lại, “Nhân loại sinh sống tại thế giới này, có được tình yêu, có được thân tình cùng với hữu tình, được trải nghiệm  hỉ nộ ái ố, tuyệt đối  không cái giá trị mà ngươi nói đến, cũng không thể dùng kim tệ để đong đếm.”

Nói thật hay. Hầu hết mọi người trong lòng đều tán thưởng, cảm giác  buồn bực vừa rồi đã biến mất.

La Lam gia chủ từ ái nhìn đứa con của mình, hắn là đứa con làm cho gia chủ kiêu ngạo nhất, cho nên gia chủ mới bằng mọi giá muốn hắn trở thành gia chủ . Dù cho làm như vậy, khiến hắn phản bội tình hữu hữu nghị, để lại vết thương trong lòng  đứa nhỏ này, nhưng La Lam gia chủ không hối hận.

Ái Toa vẻ mặt nhu tình nhìn La Lam Lai Ngang, đây là người nàng yêu a.

“Lai Ngang ca ca.” Đại Nhi đã khôi phục lại, nhìn La Lam Lai Ngang đang chiến đấu trên đài, vẻ mặt sùng bái.

“Nói rất hay , nhân loại chính là như vậy, rẻ mạt nhưng cao quý, hèn hạ mà cao thượng, yếu ớt nhưng cũng kiên cường. Đều phức tạp,  mâu thuẫn như thế.” La Lam Địch Á cảm thán thốt lên, “Có thể vì ích lợi của mình mà bán đứng hết thảy cảm tình, lại có thể vì một loại cảm tình mà trả giá hết thảy, thật sự là khó hiểu a. Nhưng có một điểm có thể chắc chắn, nhân loại rất yếu ớt .” Ở trước mặt y, nhân loại thật sự rất yếu đuối  a.

“Ngươi không phải vừa mới nói, nhân loại rất kiên cường sao?” La Lam Lai Ngang phản bác.

“Ta chỉ nói , thân thể con người là do 35 lít nước,  20 kg carbon,  4 lít amoniac,  1.5 kg vôi, 800 gam phốt pho 250 gam muối, 100 gam xanpet, 80 gam lưu huỳnh, 7.5 gam flo, 5 gam chất sắt, 3 gam silicon cùng với khoảng mười lăm loại nguyên tốt khác tạo thành. Chỉ cần phá hư một trong những một bộ phận này, cấu trúc cơ thể cũng sẽ theo đó mà thay đổi, thậm chí có thể sụp đổ, nhân loại vốn yếu nhược như thế.  Mà một trong những nguyên tố đó chính là nước.” Dừng một chút, “Trong cơ thể con người tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, những thứ khác có nói ra thì chắc các ngươi cũng không thể hiểu được, chỉ lấy một ví dụ đơn giản thôi, giả như , ” La Lam Địch Á chỉ vào vết máu của La Lam Lai Ngang trên lôi đài nói, “Máu này.”

Ma vương ẩn ẩn nghĩ đến điều gì đó, bất chợt cả kinh, chẳng lẽ…

“Thủy hệ pháp sư thao túng nước, máu cũng là một loại nước,  ngươi thử  nói xem,  thủy hệ pháp sư có thể  thao túng nước cùng với màu trong cơ thể người khác không?” La Lam Địch Á đưa ra nghi vấn.

“Không có khả năng.” La Lam Lai Ngang phản bác lại, đại bộ phận người ở chỗ này đều không tin, ma pháp thao túng chính là nguyên tố trong không khí, còn những nguyên tố trong cơ thể con người  làm sao có thể điều khiển, sử dụng được.

“Không, có thể.” La Lam Địch Á đưa ra đáp án hoàn toàn bất đồng, ngữ khí khẳng định.

Theo lời y, những giọt máu rơi trên mặt đất của La Lam Lai Ngang ngưng kết thành một hình cầu, chỉ có lớn hơn trứng chim bồ câu một chút, từ từ bay lên, phiêu phù trên bày tay trái đang mở ra của La Lam Địch Á.

“Lấy một giọt máu của  đối phương làm chất môi giới trung gian, ” mọi người thấy được khối huyết cầu trên tay  La Lam Địch Á, tất cả đều ý thức được chuyện không tưởng này sẽ phát sinh kế tiếp, nhưng ai cũng không thể tin được, làm cho…chuyện này vốn không có khả năng,  nghe La Lam Địch Á tiếp tục nói, “Thủy hệ diễn sinh pháp, huyết hệ ma pháp, nghịch lưu.” (từ đơn giản biến thành phức tạp, nghịch lưu= ngược dòng)

Chỉ người có thị lực vô cùng tốt, nhân tài thực lực cực cao mới thấy được ngay lúc La Lam Địch Á vừa dứt lời, huyết cầu nơi lòng bàn tay La Lam Địch Á xoáy  vòng lên, nhìn từ phương ngang, khối cầu giống như đang đảo ngược lại vậy.

Đứng ở trước mặt La Lam Địch Á, La Lam Lai Ngang đột nhiên cảm giác được máu toàn thân máu không thể kìm lại mà bắt đầu chuyển động, chảy ngược lên, hai chân hắn vô lực, quỳ xuống, ngửa đầu lên, sắc mặt hồng rực  dị thường, từ đường gân  trên tay cùng  cổ gân xanh có thể thấy được huyết mạch đang phập phồng kích động, vết thương vừa rồi chỉ mới ngưng rỉ giọt,  giờ đây lại bắt đầu chảy ồ ạt.

“Cũng không thể để cho ngươi chết.” Theo lời nói bình than của La Lam Địch Á, La Lam Lai Ngang dị trạng chợt ngừng lại.

“Lai Ngang.” Đây là tiếng kêu lo lắng của la Lam gia chủ  cùng với Ái Toa công chúa.

“Cảm giác như thế nào? La Lam Lai Ngang.” Lời hỏi han thân thiết ân cần, nhưng lại làm cho người ta phát lạnh. La Lam Lai Ngang thở dốc, không cách nào đáp trả được.”Còn chưa có chấm dứt a.”

Ái Toa nghe y nói như thế, làm sao có thể bình tĩnh được nữa, nàng  liều lĩnh xuất ra Phong nhận thuật tấn công La Lam Địch Á , mà y cũng chẳng thèm dựng nên bất kì phòng ngự nào, chỉ có sau chiếc mặt nạ không người thấy, một nụ cười nhạo chợt lóe lên.

Advertisements

7 thoughts on “[Vô Xá] Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s