[Vô Xá] Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Edit: Tĩnh Nguyệt

Chương 13: Thủy Hệ

______________

Thanh sắc phong nhận (lưỡi dao màu xanh) tốc độ vô cùng nhanh, nhưng La Lam Địch Á không hề có ý định tránh đi .

“Thủy hệ diễn sinh pháp, băng hệ ma pháp, Đống kết chi tường.” Thanh âm không chút hoang mang.

Lời nói vừa dứt, một bức tường trong suốt xuất hiện trước Phong nhận, ngăn lại lực công kích từ nó, Phong nhận căn bản không có cách nào xuyên thấu được bức tường kia.

Tất cả mọi người đều nhìn thấy được bức tường nọ, màu sắc trong suốt tựa thủy, dưới ánh thái dương tản ra làn khói nhè nhẹ, mờ ảo giống như sương mù, ánh nắng rọi xuống óng ánh long lanh, chiết xạ quang huy chói lọi, giống với kim cương quý báu, tôn quý hoa lệ. Một cỗ cảm lành lạnh lan tỏa toàn trường đấu, là do bức tường này tường mang đến.

Thế giới này không có mùa đông , không có tuyết, cũng  không có hàn băng, mọi người ở nơi đây lần đầu tiên biết được cái gì là lạnh, không giống với cái lạnh thoang thoảng vào ngày mùa thu, càng không phải cái lạnh lẽo của binh khí vô tri,  đó là một cỗ lãnh ý đâm vào thân thể, mang theo đau đớn, so với cái âm lãnh của hầm đất thì cái này còn lạnh hơn nhiều, tất cả mọi người không kìm được mà run lên, ai cũng nổi da gà lên, chỉ có cái lạnh từ thi thể người chết mới có thể sánh được với loại này, nhưng cũng không có cảm giác âm hàng, cảm giác do bước tường đó mang lại, tuy lạnh, nhưng là một loại  lạnh lẫm liệt (lạnh thấu xương), mang theo vài phần thánh khiết cùng tao nhã. Nguyên lai lạnh cũng có loại cảm giác này.

“Thủy, hữu hình nhưng cũng vô hình, không cách nào cắt đứt đươc, nhu (mềm) chính là đặc tính của thủy, ” Không thèm liếc nhìn Ái Toa, La Lam Địch Á nói với La Lam Lai Ngang đang gắng gượng đứng lên, “Nhưng  đây chỉ là một điểm, không giống với các nguyên tố khác chỉ có một đặc tính, thủy có được hai đặc tính, chỉ cần điều kiện thích hợp, thủy chí nhu, cũng có thể hoán đổi thành chí cương, thủy mặc dù mềm mại, nhưng cũng hóa băng lại được. Đây chính là dùng thủy dẫn ra Băng hệ ma pháp , thuộc về thủy chí cương.”

“Nhiệt độ càng thấp, thủy hóa băng càng chắc chắn, thậm chí không cần phòng ngự đặc biệt, bất luận cái đòn công kích nào tới gần, trong nháy mắt đều bị đông lại. Không chỉ là phòng ngự, ” lúc này La Lam Địch Á dùng thanh kiếm mảnh dẻ của mình chỉ Ái Toa công chúa, “Công kích cũng có thể.”

Trên bầu trời xuất hiện tiêm thứ (mũi nhọn ) trong suốt nhọn hoắc, dưới ánh mặt trời trở nên chói mắt, sắc nhọn phía trên nhắm thẳng ái tóa công chúa mà lao xuống.

“Ái Toa.” Lai Ngang La Lam chứng kiến tình huống này,  sợ hãi kêu lên, bất chấp vết thương trên người mình, hắn xuốt ra Hỏa Long thuộc hỏa hệ ma pháp hỏa, nhắm ngay La Lam Địch Á .

“Vô dụng.” Tảng băng sắc nhọn chuyển hướng, quay sang hỏa long.

Tiêm thứ cắm thật sâu vào thân thể hỏa long, thiêu đốt làm nó nhỏ lại rồi  biến mất, trên lôi đài rắn chắc đầy những tảng băng sắc nhọn cắm chi chít.

Hiệu quả tuyệt đối không kém hơn so với binh khí kim loại, cái này thật sự là thủy sao? Băng à? Thuộc về thủy chí cương.

Thiên tài, tuyệt đối thiên tài, tất cả mọi người đều chăm chú nhìn  La Lam Địch Á, đã không có ai dám nghĩ y là thủy hệ pháp sư tối vô dụng nữa, so với La Lam Lai Ngang, La Lam Địch Á mới là chân chính đáng sợ thiên tài, thủy hệ pháp sư thực lực không đủ, để đảm nhiệm gia chủ vị, hiện tại lấy cớ này quả thực là khiến người người chê cười, huyết hệ ma pháp quỷ dị, băng hệ ma pháp kiên ngạnh, La Lam Địch Á đã hoàn toàn cải biến nhận thức của những người ở đây về thủy hệ ma pháp.

Thain tự nhận mình tài trí hơn người, nhưng trước mặt La Lam Địch Á, trong nháy mắt hắn có cảm giác thua thiệt, người nam nhân này quá thiên tài .

La Lam Địch Á không quan tâm những người khác nghĩ gì, Huyết hệ ma pháp cùng Băng hệ ma pháp cũng không phải là do y sáng tạo, mà do lúc ở ma phương y đã từng thấy qua, nhưng ở thế giới này căn bản không có, cho dù biết được suy nghĩ của người khác, y cũng sẽ không để ý, muốn nghĩ gì thì cứ việc nghĩ đi, y cũng chưa nói cái gì hết, là tự bọn họ suy tưởng thôi, hơn nữa, y không cần phải giải thích với  những người này làm chi cho phí hơi.

Ma vương vĩ nhìn  nam tử trên lôi đài, người như vậy nếu không thu vào dưới trướng, thật sự là quá lãng phí . La Lam gia tộc quả ngu xuẩn , lại vụt mất một thiên tài như vậy.

“La Lam Lai Ngang, thực lực của ngươi,  ta đã biết, ta cũng không muốn chơi nữa, vậy thì chấm dứt đi thôi.” La Lam Địch Á vươn khối cầu trên lòng bàn tay lên “Máu, bên trong bao hàm rất nhiều thứ, có bản ghi chép lại tình huống lúc thí nghiệm của một người, trong đó có một chỗ nói, Huyết hệ ma pháp dùng máu làm chất môi giới trung gian chỉ cần có được một giọt máu của đối phương, pháp sư có thể nắm giữ tánh mạng người đó trên tay mình, bất luận kẻ ấy có ở nơi nào, đều không thể chạy thoát khỏi sự khống chế của pháp sư, trừ phi ngươi mạnh hơn so với hắn, đến nỗi phá bỏ được ước thúc (ràng buộc) của pháp sư. Nhưng thực lực ngươi bây giờ còn kém xa ta.” Cũng không có khả năng vượt qua.

“Huyết hệ ma pháp, Khôi lỗi (bù nhìn).” La Lam Địch Á thản nhiên nói. Huyết sắc nơi tay trái, phát ra ánh sáng hồng sắc nhàn nhạt.

La Lam Lai Ngang phát hiện thân thể của mình bị khống chế, tay phải cầm kiếm giơ lên, đối với tay trái chém thẳng xuống.

Máu tươi vẩy ra, cánh tay trái rơi trên mặt đất. Sau đó La Lam Lai Ngang kêu lên thảm thiết.

“Không.” Kinh hô phát ra từ Ái Toa, cùng la Lam gia chủ.

“Thủy hệ ma pháp, bốc hơi.” La Lam Địch Á nói tiếp .

Thanh kiếm trong tay của La Lam Lai Ngang bất chợt rơi xuống, nguyên nhân là do do tay phải của hắn không biết làm sao mà co rút lại, La Lam Lai Ngang một đầu mồ hôi lạnh, hắn phát hiện tay phải của mình héo rũ bất bình thường, đúng vậy, giống như cây cối thiếu nước, héo rũ đi .

“Cơ thể con người mất đi hơi nước, cũng tựa như vậy.” Bình thản giải thích, ngữ điệu  vẫn tàn khốc không mang theo chút cảm tình.

“Dừng tay, Lai Ngang, nhận thua, nhanh nhận thua đi.” Vẫn là Lam gia chủ phản ứng nhanh.

“Lai Ngang, nhận thua a.” Ái Toa cũng hoảng hốt kêu lên.

Không phải là bọn họ không muốn tiến lên, mà là chẳng biết từ lúc nào, băng kia đã triền quấn lây chân bọn họ, không cách nào di động được.

“Ta nhận thua.” La Lam Lai Ngang sắc mặt trắng bệch nhận thua, tay này bị chặt thì hắn vẫn còn tay kia, nhưng nếu tay kia cũng mất, thì y còn khác gì phế nhân? Ma vũ song tu thiên tài biến thành phế nhân, một La Lam Lai Ngang từng tung hoành ngang dọc chịu không nỗi sự đả kích này.

Sau khi La Lam Lai Ngang vừa dứt lời , La Lam Địch Á thu ma pháp về.

Ngay lúc ma pháp dưới chân Ái Toa được giải trừ, nàng nhanh chóng lao lên lôi đài, đỡ nam nhân đang nằm trên mặt đất kia dậy, Đại Nhi cũng không chần chừ, vội theo bước của Ái Toa.  La Lam gia chủ nắm hay tay thật chặt, để làm cho mình tỉnh táo, nhưng hung quang trong mắt đều nhắm  thẳng đến La Lam Địch Á.

“Lai Ngang, Lai Ngang, ” Sự kiên cường thuở nào đã biến mất, mắt Ái Toa đỏ bừng, tràn đầy hoảng sợ, cùng lo lắng thoáng hiện.

“Lai Ngang ca ca.” Tiểu tinh linh thiện lương đã khóc, bộ dáng lê hoa đái vũ xinh đẹp gọi người thương tiếc.

“Ái Toa, để ta xem thử.” Thánh nữ thánh khiết đi đến bên hai người.

Đúng rồi, còn có an đóa, nàng là giáo đình thánh nữ, quang hệ ma pháp thiên tài trong thiên tài.

Ái Toa tránh ra một chút, nhường chỗ cho thánh nữ , có chút khẩn trương  nhìn từng cử động của An Đóa. Còn La Lam gia chủ trên thượng đài lo lắng không thôi .

Chuyện này,  la Lam gia chủ tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho La Lam Địch Á , đây cơ hội tốt, hắn đã có lý do để mà trừ khử y, nhưng là lý do vì y đã đắc tội với La Lam gia hay sao? Trong thâm tâm gia chủ còn đang cân nhắc băn khoăn.

Ánh sáng thánh khiết chói lọi tán hạ (tỏa xuống) , làm cho cơn đau nhức nơi cánh tay bị cụt của  La Lam Lai Ngang giảm bớt không ít, đáng tiếc, nhiêu đó vẫn không đủ để phục hồi cánh tay đã bị đứt cùng với héo rũ lại như cũ.

Trên trán An Đóa đổ đầy mồ hôi, sau đó nàng thu hồi ma pháp.

“Thực xin lỗi, Ái Toa, quang hệ ma pháp không tu bổ được thân thể.” Quang hệ ma pháp có thể trị liệu vết thương, có thể giảm bớt đau đớn, nhưng là không thể phục hồi lại những toàn bộ cơ thể như xưa, không thể tái tạo lại những bộ phận đã bị mất, những cái đó không thuộc lĩnh vực tu bổ của quang hệ ma pháp.

Điều này tất cả mọi người là biết rõ, nhưng Ái Toa vẫn ôm lấy một tia hy vọng, có được đáp án rồi, vẻ mặt nàng tựa như tro tàn, ảm đạm bi thương, còn La Lam Lai Ngang thì càng thêm  tuyệt vọng.

“Quang hệ trị liệu sao?” Thanh âm  La Lam Địch Á một lần nữa vang lên, rước lấy ánh mắt căm hận của Ái Toa .

“Đúng vậy, ta thực xin lỗi ngươi, nhưng vì sao ngươi lại xuống tay nặng với Lai Ngang như vậy, hai người các ngươi không phải là bạn tốt hay sao?” Ái Toa nghiêm nghị chất vấn, Lai Ngang một lòng nghĩ người này, cảm thấy có lỗi với y, muốn đền bù cho y, nhưng người này lại đối với Lai Ngang vô tình như thế.

“Bạn tốt?” Ngữ khí cười nhạo, “ Ngươi  bỏ sót hai chữ “đã từng” rồi, là do hắn tự mình lựa chọn đối địch với ta.” Chính  La Lam Lai Ngang là người chọn lựa đầu tiên, không phải sao? Vậy nữ nhân này có tư cách gì chỉ trích y.

Không thèm nhìn lại ánh mắt phẫn nộ của bọn người Ái Toa, La Lam Địch Á chỉ thản nhiên nhìn La Lam Lai Ngang đang chật vật trên đất, “Quan hệ giữa ta và ngươi đến đây là chấm dứt triệt để, không còn thứ gì để dây dưa vướng bận nữa, từ nay về sau ngươi cùng ta chỉ là hai người xa lạ.” Tuyên cáo lạnh lùng.

Đáp lại lời La Lam Địch Á là sắc mặt đờ đẫn trống rỗng của La Lam Lai Ngang, nam nhân kiêu ngạo này đã không còn nhuệ khí.

“Hừ.” Tiếng hừ lạnh nhẹ nhàng, chỉ là mất đi hai tay, nhưng còn chưa  mất đi lực lượng, chỉ cần có tâm và ý chí kiên cường, không cần hai tay cũng có thể trở thành cường giả.

Bàn tay trái bị chặt xuống hồi nãy vẫn còn vương đầy máu bay tới trước mặt La Lam Lai Ngang.

“Ngươi còn muốn làm gì?” Ái Toa chứng kiến cảnh này, liền nhanh chóng chắn ngang trước mặt, che chở choLa Lam Lai Ngang, trên tay, phong hệ nguyên tố tại ngưng tụ sẵn sàng ra đòn bất cứ lúc nào.

“Toàn bộ sinh mệnh, đều được sinh ra từ thủy, thủy chính là sinh mệnh chi mẫu, là mẹ của muôn loài, dựng nên sự sống, bao hàm cả máu và thân thể con người.” La Lam Địch Á không quan tâm đến thái độ của Ái Toa, ” Thủy hệ diễn sinh pháp, sinh mệnh ma pháp, Hồi quy sơ thủy.” (trở về nguyên thủy)

Quang huy lam sắc bao lấy cánh tay bị chặt đứt cùng héo rũ của La Lam Lai Ngang, không giống ánh sáng chói mắt thánh khiết của quang hệ, quang huy lam sắc này như thân thiết, như ôn nhu vỗ về lấy vết thương nơi tay La Lam Lai Ngang, dịu dàng tựa như cái ôm chứa đầy tình thương của người mẹ.

Dưới ánh sáng lam sắc trong suốt , cánh tay héo rũ dần trở nên tươi tắn, sung mãng hơn, còn cánh tay bị chặt đứt thì ngay cả mắt thường có thể thấy được tốc độ sinh trưởng của nó.

Giống như kỳ tích.

Quang huy dần biến mất, La Lam Lai Ngang không thể tin được chuyện gì đã xảy ra, hắn giật giật cánh tay của mình, nếu không phải vừa rồi còn đau nhức kịch liệt, cùng với cánh tay bị chặt đi hồi nãy vẫn nằm trên lôi đài, hắn căn bản không thể tin được, tay mình đã dài ra , không có gì thay đổi, ngay cả những vết thương vốn có từ trước cùng với nốt ruồi cũng giống hệt như xưa .

Nhìn La Lam Địch Á thờ ơ đứng đó, La Lam Lai Ngang không biết nên nói gì bây giờ, y đã thay đổi, thật sự thay đổi, không chỉ về con người, tính cách, mà còn có cả lực lượng.

La Lam Địch Á phá vỡ hết nhận thức của mọi người về thủy hệ ma pháp , Huyết hệ công kích có thể sánh ngang với ám hệ quỷ dị, phòng ngực băng hệ còn chắc chắn hơn thổ hệ, lực công kích vượt trội hỏa hệ cùng phong hệ, tánh trị liệu vết thương và phục hồi sinh mệnh bỏ xa quang hệ. Y phô bày hết thảy, triệt để đem nhận thức trước kia cùng sự khinh thường của nhân loại đối với thủy hệ đập nát, làm cho những người lúc trước xem thường thân phận thủy hệ pháp sư của hắn giờ đây đều rúng động .

Đây cũng là lý do khiến La Lam Địch Á thi triển nhiều loại ma pháp như thế, nhân loại ngu xuẩn, để cho các ngươi thấy được thủy hệ ma pháp đáng sợ đến mức nào là món quà mà y đáp lễ lại cho  những người đã cười nhạo y trước đây, tát vào mặt mỗi người một cái thật đau, đem tất cả những thường thức mà bọn chúng cho rằng chính xác, thâm diệu  hết thảy đều đạp dưới chân.

“Địch Á…” La Lam Lai Ngang muốn nói gì đó.

“Tất cả chấm dứt ở đây, La Lam Địch Á đã không còn tồn tại .” Y đem kiếm ném cho Brad đang bước lên lôi đài, kéo sợi tơ ngân sắc buộc tóc xuống, tay phải đặt trên chiếc mặt nạ, từ từ tháo nó xuống. . .

Advertisements

7 thoughts on “[Vô Xá] Nhiễm Huyết Quý Công Tử

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s