Nhiễm Huyết Quý công Tử – Chương 25

Chương 25: Viếng thăm.

Edit: Tĩnh Nguyệt

.

.

Sau khi tiếng nhạc chấm dứt, Ma Vương cũng mở mắt ra, trong nội tâm có chút tiếc nuối, hắn thật muốn nghe nhiều hơn, con người kia gảy đàn, so với bất kỳ tiếng nhạc nào mà hắn đã nghe qua đều êm tai hơn, âm sắc cùng kỹ thuật không thể bắt bẻ được chỗ nào, cho dù là nhạc sĩ Ma cung cũng không xuất sắc hơn con người kia, nhưng cái  đả động hắn chính là tình tự ẩn trong tiếng nhạc, có chút gì đó tương đồng với hắn, làm cho hắn đồng cảm, buông lỏng tâm tư, thậm chí thả lỏng đề phòng, lắng nghe nhạc thanh, như vậy rất nguy hiểm, hắn lo lắng không khắc chế được, ngăn mình say mê.

Trong lòng Ma Vương mang theo vài phần bất đắc dĩ,  thở dài, Khắc Lạc Duy. Bái Luân. Hải Nhân Lợi Hi, đến tột cùng vì sao ngươi lại khiến cho ta không thể khống chế được mình, sự xuất hiện của ngươi đối với ta mà nói rốt cục là có  ý vị như thế nào?

Lúc này Ma Vương không  phát hiện ra, đối với Khắc Lạc Duy, hắn đã không còn sát ý, chỉ có không biết phải làm sao, cùng với phóng túng nuông chiều mà hắn không để ý đến.

“Tống mấy cỗ thi thể này trở lại cho chủ nhân của bọn hắn, những thứ còn lại không cần phải lãng phí, đem đi làm phân bón.” Thanh âm hoa mỹ vang lên trong đêm  tối tàn khốc mà ưu nhã.

“Vâng, chủ nhân.” Brad đang khom người liền đứng thẳng dậy, kiểm tra một lần, sau đó bắt đầu hành động.

Chọn ra mấy thi thể tạm được để làm lễ vật, những cái xác còn lại đều bị Brad xách  đến vườn hoa hồng. Sau đó hai tay đặt trên mặt đất, mặt đất tùy theo chậm rãi chuyển động, vùi lấp mấy thi thể sâu vào bên trong, hoa hồng xinh đẹp cũng theo đó mà nhấp nhô, rễ cây quấn quanh lấy thi thể kéo nó vào nhập vào sát gốc hoa  để cành lá thuận tiện mò vào mắt, miệng, mũi của xác chết bên dưới, bụi hoa thoáng lay động rồi ngừng, tất cả khôi phục lại sự yên tĩnh lúc đầu.

Trong đêm tối, trăng non phát ra nguyệt quang cực kỳ quỷ dị, không biết có phải là do ảo giác hay không, nhan sắc hoa đỏ tươi của hồng tựa hồ càng thêm diễm lệ , mà ngay cả những cây hoa có màu sắc khác hình như được hấp thu cùng chất dinh dưỡng, thoáng chốc trở nên kiều diễm.

Một cỗ hàn ý không hiểu từ đâu dâng lên, làm cho Doro đang đứng quan sát mọi chuyện chợt rùng mình một cái, cái tên Brad này quả thật quỷ dị hơn cả Ma Tộc.

Thain không có chứng kiến, bất quá lời nói Khắc Lạc Duy hắn cũng nghe được, tên nhân loại kia không ngờ lại tàn khốc đến như vậy a, mọi người đều nói Ma tộc hung ác không có lương tâm, hóa ra tên này cũng không kém.

Ma Vương đứng lên, nhìn xem chuyện gì đang xảy ra bên dưới, trên mặt không biểu tình, màu sắc đỏ tươi kia quả thật là từ máu mà ra. Thính giác hắn mẫn cảm, nghe được thanh âm đóng cửa sổ từ gian phòng bên cạnh, Ma Vương thu hồi ánh mắt, từng bước về lại giường mình.

Thain đang đứng canh ở cửa cùng với Doro ở trong đại sảnh cũng đều tự trở về phòng, chỉ có Brad, thừa dịp đêm tối không người phát hiện,  đem mấy cỗ thi thể đưa về đúng chỗ của bọn hắn.

Bọn kiến hôi ngu xuẩn, ý định của các ngươi hết thảy đều nằm trong lòng bàn tay chủ nhân, đêm nay cứ như vậy , cho những người này một phen kinh khiếp, ngày mai, những kẻ dám động thủ với chủ nhân phải  trả giá thật đắt, sự tồn tại hèn mọn của các ngươi không nên tiếp tục nữa, chủ nhân vẫn không cần động thủ, Brad ta sẽ cho các ngươi biết,  có một số người không thể dễ dàng đụng chạm đến. Bất quá vẫn phải khống chế một chút, đừng nên quấy rầy đến trò chơi của chủ nhân, nếu không chính là thất trách . Ân, làm như vậy là được rồi, có thể uy hiếp bọn kia lại không  gây trở ngại cho chủ nhân.

Một đêm cứ như thế mà trôi qua.

Mọi người đang chờ tin tức, rốt cục sáng sớm hôm sau cũng nhận được tin.

Bọn sát thủ được phái đi ám toán đã trở lại, ma không biết, quỷ không hay mà , nhưng có điều, khi đi là người khi về chỉ là những cỗ thi thể.

Người nhận được tin chợt  phát lạnh, sau đó tăng cường phòng ngự, vô thanh vô tức đem những thi thể đưa về, tất cả ánh mắt mọi người giống như bị mù, cái gì dị thường cũng không phát hiện. Cái tên La Lam Địch Á đã từ bỏ danh phận của mình đến tột cùng còn năng lực gì nữa.

Thời khắc này, tất cả các đại gia tộc tạm thời an tĩnh, một số  tiểu gia tộc bắt đầu trù tiền. Trung đẳng quý tộc cũng lục tục có những hành động, các đại quý tộc  biết không thể cứ im lặng mãi như vậy, nhưng  số tiền quá lớn, bọn họ không có khả năng  lấy ra trong thời gian ngắn như vậy.

Mà không lâu sau, các gia tộc biết được la Lam gia chủ đã xuất hành,  là tới trang viên vùng ngoại ô kia, người đi theo là La Lam Lai Ngang. La Lam gia chủ đang nghĩ, nếu quả thật có thể dựa vào tình cảm trước kia làm cho y, bây giờ gọi là Khắc Lạc Duy a, dừng lại hành động của minh thì tất cả đại thế gia sẽ rất cảm tạ La Lam gia tộc, bất quá, tốt nhất là La Lam gia tộc hy sinh hạ mình một chút, cầu  La Lam Địch Á một lần nữa quay  trở lại La Lam gia tộc, trở thành gia chủ.

Đa số người bắt đầu cho rằng đây là sự trả thù của La Lam Địch Á đối với La Lam gia tộc, dù sao la Lam gia tộc cũng thật có lỗi với y, La Lam Địch Á không có khả năng không oán hận. Chỉ cần La Lam Địch Á đưa ra yêu cầu muốn tiếp quản La Lam gia tộc, bọn họ đều sẽ chấp nhận, sau đó nhân cơ hội hòa hảo mối quan hệ giữa y và gia tộc, xin y giải trừ nợ nần. Bất quá tên Địch Á này ngược lại tính toán rất giỏi, lấy lui làm tiến, chủ động rời khỏi La Lam gia tộc, sau đó lại ra một chiêu này, khiến cho La Lam gia tộc không thể không tự mình đến thăm, nghe nói trướng đan của La Lam gia  hình như đến tận mười triệu a, thật sự là rất lớn, ngay cả La Lam gia cũng không thể lấy ra dễ dàng như vậy.

Tất cả đại gia tộc  ở Gia Nhĩ Cách bắt đầu chờ tin tức.

La Lam gia chủ vẻ mặt trầm mặc, mang theo La Lam Lai Ngang đi đến vùng ngoại ô.

“Lai ngang, ngươi hiểu được Địch Á bao nhiêu phần?” La Lam gia chủ hỏi.

La Lam Lai Ngang im lặng một hồi, “Ta đã từng cho rằng mình hiểu rõ y, nhưng  ngày hôm đó ta mới biết được, bản thân chưa bao giờ hiểu được y, mà y của hiện tại, ta càng không có khả năng hiểu.” Quyết tuyệt từ bỏ hết thảy, không hề bị bất kỳ cái gì ràng buộc, ngay lúc Địch Á tháo bỏ mặt nạ, hắn đã thấy được linh hồn tự do của Địch Á, làm cho bản thân hiện tại đang bị la Lam gia tộc trói buộc hết sức ngưỡng mộ.

Sau khi gánh trách nhiệm với cương vị một người thừa kế rồi hắn mới hiểu được cuộc sống trước kia của Địch Á, bị đè nén, bị trói buộc, rồi lại bởi vì các  trách nhiệm đó mà không thể đấu tranh cho chính mình, chỉ có thể sống ở trong lồng giam mang tên La Lam. Trước kia chính mình, vì để trở nên mạnh mẻ mới phiêu bạt khắp nơi, chưa bao giờ quan tâm đến gia tộc. Hắn hiện tại đã biết rõ làm người thừa kế phải biết những gì, thấu hiểu những mặt chi. Đây cũng là lần đầu tiên hắn biết được, gia tộc có bao nhiêu hùng mạnh,  kết cấu phức tạp đến mức nào, hơn nữa còn có mối quan hệ căng thẳng với hoàng thất.

Hoàng thất thật sự muốn  nắm giữ La Lam gia tộc trong tay, âm thầm gây không ít thủ đoạn, La Lam gia tộc bất mãn hành vi khống chế của hoàng gia, cũng ngầm phản kháng, tất cả đều tiến hành trong im lặng, nhưng chuyện hoàng gia bất hòa với  La Lam gia tộc, cơ hồ cả  Gia Nhĩ Cách ai ai cũng biết, tất cả mọi người trong lòng lặng lẽ củng cố thực lực của mình, nhưng bên ngoài thì tỏ vẻ ấu trĩ ngây thơ.

Lúc phụ thân nói cho hắn biết hoàng gia ban đầu là tính gả Ái Toa cho Địch Á, từ lúc ấy về sau, mỗi lần nhìn thấy Ái Toa, hắn không có cách nào giữ được bình tĩnh, trong nội tâm thậm chí còn nghi ngờ Ái Toa có phải là quân cờ mà hoàng thất cố ý an bài hay không. Đến lúc đó mới biết được thật ra lòng hắn cũng u ám như vậy, lại đi hoài nghi người mà hắn yêu nhất, nghi ngờ tình yêu  đồng sanh cộng tử giữa hai người bọn họ.

Trái ngược hẳn với tâm sự nặng nề của hắn, hiện tại Ái Toa đang rất cao hứng, nàng đang chuẩn bị cho hôn lễ giữa nàng và Lai Ngang, Địch Á từ bỏ La Lam gia tộc, đương nhiên hôn ước giữa hắn và nàng đã không tồn tại , Ái Toa được trở thành người tự do đương nhiên là rất mừng rồi.

Ái Toa thông minh, chính hắn cũng biết, Ái Toa kiên cường, bản thân đã biết rõ, bởi vì Ái Toa kiên cường và thông tuệ, hắn mới yêu Ái Toa. Nhưng nhìn nàng thuần thục giúp đỡ mình làm  quen sự vụ trong gia tộc, trong lòng hắn nổi lên khác cảm xúc khác, nếu như hắn lấy Ái Toa làm vợ, nàng sẽ trở thành nữ chủ nhân của La Lam gia, như vậy từ nay về sau La Lam gia có phải sẽ bị hoàng gia thu về dưới trướng, nắm trong tay hay không? Lai Ngang lập tức đem ý nghĩ này vứt bỏ một bên, Ái Toa yêu hắn, nàng sẽ không làm như thế.

Nhưng hạt giống hoài nghi đã được chôn, một vết nứt nhàn nhạt xuất hiện trong tình yêu hoàn mỹ của Ái Toa và Lai Ngang.

Một khi ích lợi nhúng chân vào, tất cả đều sẽ biến đổi, cảm xúc đơn thuần ban đầu không còn nữa, tin cậy cũng dần dần biến mất, tình nghĩa phai nhạt, đây là nhân loại.

“Đang suy nghĩ gì?” Thấy Lai Ngang thất thần, La Lam gia chủ hỏi.

“Con đang suy nghĩ, thật sự có thể thuyết phục được Địch Á hay sao?” Không muốn đem suy nghĩ của mình nói cho phụ thân, thật vất vả lắm mới có thể cùng một chỗ với Ái Toa, hắn không muốn xảy ra bất kỳ biến cố gì, đúng vậy, hắn yêu Ái Toa, nàng cũng thương hắn, giữa hai người bọn họ sẽ không vì hoàng gia và La Lam gia mà phân ly, hai đại gia tộc không phải cũng hy vọng bọn họ có thể sống cùng nhau hay sao , Lai Ngang tự nói với mình như vậy.

“Cho nên ta mới mang ngươi theo,  trên lôi đài lấy  thực lực của Địch Á mà nói, muốn giết ngươi thì rất dễ dàng, nhưng y đã không làm, chỉ  đả kích ngươi, sau đó chữa lành vết thương cho ngươi, có khả năng Địch Á đối với ngươi còn vài phần tình cảm.” La Lam gia chủ lãnh khốc nói.

Địch Á còn có ý với mình thật chăng? Nghĩ như vậy, bỗng dưng vui sướng từ đâu nổi lên trong lòng, tâm tình tối tăm mấy ngày liên tiếp cũng khôi phục lại chút ít.

Nghĩ tới lúc  Địch Á cùng mình ở chung, đoạn tình nghĩa tốt đẹp đến chừng nào, hữu tình chưa bao giờ bị nhiễm bẩn bởi bất kỳ thứ gì, giờ nghĩ lại mới biết nó trân quý cỡ nào, không ngờ  chính tay hắn phá hủy nó đi. Lai ngang lộ ra tiếu dung bi thương. Hết thảy đã không cách nào vãn hồi rồi, phụ thân, ta thật sự hy vọng mọi việc  như lời ngươi nói, Địch Á đối với ta có vài phần để ý. Nhưng nghĩ đến vẻ mặt của Địch Á khi nói những lời hôm đó, phần hy vọng thật sự rất  nhỏ, thậm chí có thể nói là không có.

Phụ thân, ngươi chưa từng thấy qua a, cũng không biết sau  lúc Địch Á tháo mặt nạ xuống, rời khỏi lôi đài, tầm mắt của y có đảo qua ta một chút mục, quang lơ đãng, giống như lúc xoay người trên đường, ánh mắt không cẩn thận tình cờ nhìn thấy một người xa lạ, không để ý, không gì đặc biệt, không có kinh ngạc, cái gì cũng đều không. Phụ thân, lúc này  ngươi sẽ phải thất sách thôi, giống như trước đó lần đầu tiên đối mặt với Địch Á, tính toán của ngươi cũng sẽ không thành công.

“Gia chủ, thiếu gia, đã đến.” Mã xa dừng lại, người đánh ngựa mở cửa bẩm báo.

“Ân.” La Lam gia chủ nhàn nhạt đáp lời, ngữ điệu cao ngạo.

Cửa xe vừa mở ra, hai người bước xuống, nhìn tòa kiến trúc trước mặt, chỉ là trang viên nhỏ có hai tầng. Không có rào chắn hay cửa chính, cũng  không có suối phun ngay tiền môn, đối với quý tộc mà nói quả thực nó rất đơn sơ. Nhưng thủy tinh trong suốt lại được dùng để trang trí, thoạt nhìn rất có đại khí , một chiếc mã xa dùng để đi lại nằm trên con đường nhỏ, hai bên là hoa hồng kiều diễm, thấp thoáng thấy được hồ sóng  cách đó không xa hồ sóng, là một nơi rất đẹp.

Đi tới vài bước, hai người nghe được có người tiếng nói, là từ một bên khác truyền đến. Trong đó một  âm sắc hoa mỹ, chỉ cần nghe qua một lần sẽ không thể quên. Đây chính là mục tiêu trong chuyến đi này của bọn họ.

“Hai vị tìm đến có chuyện gì?” Thanh âm hữu lễ đột nhiên  vang lên bên cạnh  hai người.

Bất luận là La Lam gia chủ hay là La Lam Lai Ngang,  tại chủ vị diện tuy không thể nói là đỉnh cấp cường giả, nhưng cũng là nghiệp giả cao đẳng, nhưng  bọn hắn lại không thể phát hiện người này đang tới gần.

_____________

Advertisements

4 thoughts on “Nhiễm Huyết Quý công Tử – Chương 25

  1. Lấy thi thể nuôi hoa. Bây giờ mới hiểu một phần danh hiệu của anh. Lai Ngang biểu hiện vậy là sao nhỉ ? Nghi ngờ Ái Toa công chúa rồi vui mừng khi nghĩ Duy có quan tâm đến mình. Đừng nói là anh thích Duy nha. Thanks chap mới

  2. Ừm, cái vụ lấy xác người để làm phân bón này ngoài trong bộ này thì ta đã từng đọc được trong manga Tokyo Babylon của Clamp. Anh Sheishirou nói với bé Subaru là hoa anh đào có màu đỏ là vì ở dưới cây có chôn xác chết a =.= Mà cái Tokyo Babylon này là shounen ai ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s