Làm Vợ Của Quỷ – Chương 229 +230

Chương 229: Ngũ Quỷ

Edit : Hồng Hồng

Beta: Hải Đường Tĩnh Nguyệt

*Hai chương 229 và 230 được em Hồng Hồng edit và mình beta lại. Mừng ngày 20/10 sớm nhé. Hôm nay mình đi nhổ răng cấm nên chắc sẽ vật vã, sợ rằng tuần sau không có chương mới nên nay post bù luôn. 

Có một số bạn hỏi email của mình. Nó là: hatinhnguyet@yahoo.com, nếu chuyển thành công thì mình ko priv nhà, còn nếu không, bị report nữa thì mình đóng luôn, dọn qua nhà mới. 

Dù là thứ muốn tìm ở ngay trước mắt thì cũng chẳng dễ như trở bàn tay.

Không nói đến bên ngoài người thủ mộ nhìn chòng chọc, có lẽ một giây sau sẽ đuổi kịp, thì cái nắp quan tài bằng đồng xanh nặng trịch này đủ khiến cho Ngụy Thời phải bó tay, quá nặng rồi! Cho dù bây giờ có mười tám người đàn ông cường tráng ở đây cùng đẩy cũng không thể mở được.

Ngụy Thời trợn mắt há mồm, cau mày di chuyển xung quanh quan tài.

Phải nghĩ ra biện pháp để nhai cho bằng được cục xương này. Chuyện này còn có liên hệ tới tính mạng những người trong gia đình mình, Ngụy Thời ngồi xổm trước quan tài, tay không ngừng vuốt cằm, hai mắt vô thần nhìn bàn thờ kia, cùng với cái bình trên đó.

Cái bình này tuy đã lâu năm nhưng ngược lại chẳng hề thô kệch xấu xí. Vừa nhìn Ngụy Thời còn nghĩ nó giống với cái bình muối dưa trong phòng mẹ, nhưng nhìn một hồi, mới phát hiện cái bình có chỗ khiến người ta chú ý, ở giữa phình ra, bên trên chỉ là một cái lỗ nhỏ hẹp, ở ngoài còn phủ thêm một tầng men mảnh.

Ngụy Thời có chút hiếu kì muốn biết trong đó đựng những đồ gì.

Nhưng mà trong cái sơn động cổ quái này có quá nhiều thứ nguy hiểm, Ngụy Thời sẽ không vì lòng hiếu kì nhất thời mà đưa mình vào nguy hiểm, anh nhìn  xung quanh gian phòng đá, âm khí ở đây rõ ràng ít hơn bên ngoài rất nhiều, cũng vì thế mà Ngụy Thời không dám hành động thiếu suy nghĩ, chuyện có khác thường tất có quỷ, không thể có chuyện bên ngoài âm khí dày đặc, mới đi một chút thì đã thay đổi như thế.

Ngụy Thời nhíu mày, chẳng những âm khí trong phòng này không nhiều, mà cũng không có ác hồn lệ quỷ gì sất.

Anh sợ năng lực nhìn thấy quỷ hồn của mình lúc có lúc không, nên lấy ra một cái bình thủy tinh nhỏ, bịt một đầu ống hút rồi dùng đầu còn lại nhỏ nước mắt trâu lên mắt mình, sau khi dùng ngón tay lau đều rồi thì thấy trong gian phòng không có gì cả, đừng nói tới quỷ mà ngay cả một cọng lông của nó cũng không có một cái.

Ngụy Thời có cảm giác thật quỷ dị.

Đầu óc nhanh chóng xoay chuyển suy nghĩ, cuối cùng Ngụy Thời cũng có cách để mở được quan tài trước mắt, đó là dùng thuật “ngũ quỷ vận chuyển”, ngũ quỷ vận chuyển, còn được gọi là thuật ngũ quỷ vận tài, chính là năm tiểu quỷ có thể không cần mở cửa nhà người khác, cũng không cần phá tủ mà vẫn lấy được của cải, trên thực tế ngũ quỷ vận chuyển chỉ có thể lấy trộm đồ của người khác, rồi chuyển nó thành đồ của mình.

Ngụy Thời lấy ra vài sợi chỉ đỏ, đếm đúng năm sợi, một đầu buộc thành nút thòng lọng, sau đó quấn vào ngón tay trái của mình, mỗi ngón là một sợi chỉ đỏ, chỉ như vậy mới có thể khống chế hành động về sau của đám quỷ, tiếp theo lại lấy ra một lá bùa màu vàng, nhe răng trợn mắt nặn ra một giọt máu ở đầu ngón tay, sau đó đốt bùa đi, nháy mắt một lá bùa giờ chỉ còn là đống tàn tro.

Một lát sau, gió lạnh liền thổi đến.

Ngụy Thời cảm thấy ngón tay mình bỗng dưng nhúc nhích, anh lập tức hồi hộp, ở phần đầu kia của dây từng chút từng chút trồi lên mấy cái bóng màu xám, đó là những quỷ hồn bị Ngụy Thời gọi đến, nhìn sơ thì rất mờ ảo.

Ngón tay trái của Ngụy Thời chuyển động như đang đánh đàn.

Quỷ hồn trong tay bị chỉ đỏ khống chế, bắt đắc dĩ phải lung la lung lay bay đến quan tài đồng thau đằng kia.

Ngụy Thời vốn không dùng thuật ngự của quỷ đạo gia chính tông, môn phái của bọn anh cũng chẳng đi theo đường đạo gia chính tông, lại càng không cần phải nói đến cách làm của Ngụy Thời không biết đã truyền qua bao nhiêu đời hậu nhân rồi, cho nên anh chỉ có thể dựa vào một số cách dân gian lỗ mãng để khống chế đám quỷ hồn bị anh gọi ra, nhưng đồng thời phải vô cùng cẩn thận, nếu không đề phòng sẽ bị nó phản lại mình.

Bởi vì ngũ quỷ đến, nên trong phòng đá lập tức trở nên âm u hơn.

Ánh lửa của ngọn đèn trên tường đá xanh chợt nhoáng lên một cái rồi trở nên u ám chỉ còn chút ánh sáng trắng vàng pha lẫn chút sắc xanh.

Ngụy Thời ra lệnh cho ngũ quỷ chui vào quan tài thanh đồng.

Mục tiêu của Ngụy Thời là thi thể trong quan tài, tùy tiện lấy ra một cái xương là được. Ngụy Thời ra lệnh cho ngũ quỷ, sau đó cẩn thận kéo chỉ đỏ, do cách một lớp đồng thau nên Ngụy Thời không biết được bên trong quan tài là gì, chỉ có thể thông qua ngũ quỷ đoán được một chút.

Ngũ quỷ lục lọi trong quan tài một lúc rồi trở ra.

Chúng bị chỉ đỏ kéo về, một trong năm quỷ hồn cầm trên tay một khúc xương ngón tay màu trắng, Ngụy Thời nhẹ nhàng thở ra, xui xẻo suốt một ngày cuối cùng cũng thuận lợi hoàn thành, không có chuyện xui xảy ra nữa.

Ngụy Thời nhận lấy khối xương lạnh ngắt quỷ hồn đem ra khi nãy.

Vừa để khối xương vào lồng bàn tay, Ngụy Thời liền cảm thấy một cỗ sát khí rất nặng, xém chút đã quăng luôn khối xương xuống đất. Chỉ là một khối xương nhưng rõ ràng so với “bách sát trận” chỉ có hơn chứ không có kém.

Nhưng mà, ngay thời điểm khối xương sắp sửa văng ra, Ngụy Thời lại cầm chắc nó để đánh giá lại.

Mặc kệ bên trong thứ này có tà khí hay sát khí gì, chỉ cần “ác hàng” trên người được giải rồi, cho dù là ác quỷ hay lệ hồn thì anh không ngại cho chúng nó vĩnh viễn không có cơ hội trở mình, đây là vấn đề về nguyên tắc.

Khi trong lòng đang nảy sinh ý nghĩ ác độc, ngũ quỷ bên cạnh được anh đưa tới có chút rục rịch, không khí xung quanh cũng ngày càng lạnh, Ngụy Thời nhanh chóng hiểu ra, chúng vốn dĩ là đám cô hồn dã quỷ trên núi Bình Long bị anh ép buộc đưa tới nên phải thả về.

Ngụy Thời dứt khoát đem nút thòng lọng trên tay tháo ra, chỉ đỏ rơi trên mặt đất.

Ngũ quỷ giải tán ngay lập tức.

Nhìn thấy gian phòng đá thoắt cái đã “người” không nhà trống, Ngụy Thời có cảm giác động tác của ngũ quỷ có hơi nhanh quá mức, giống như đằng sau có chó dữ đang đuổi cắn, Ngụy Thời lắc đầu, cảm giác căn bệnh đa nghi của mình ngày càng nghiêm trọng rồi.

Đồ đã tới tay, vấn đề quan trọng bây giờ chính là phải làm sao để ra ngoài.

Ngụy Thời cầm tay Ngụy Hân, có chút không cam lòng gọi một tiếng, “Quỷ nhỏ?”

Cái này trên đường đã hỏi rất nhiều lần, Ngụy Hân vẫn im lặng như trước kia làm cho Ngụy Thời không chỉ một lần hoài nghi có khi nào pháp thuật của mình có vấn đề, nếu là như vậy thì chẳng khác nào quỷ nhỏ và Ngụy Hân đều bị anh làm hại.

Hậu quả của việc này quá nghiêm trọng, ngay cả nghĩ Ngụy Thời cũng chẳng dám nghĩ tới.

Ngụy Thời vỗ vỗ đầu Ngụy Hân, lại nhéo nhéo mặt cậu, sau đó dùng giọng điệu như nói chuyện với quỷ con, “Quỷ con? Lên tiếng cái coi?” Ngụy Thời có chút không cam lòng, cơ mặt cứng ngắc của Ngụy Hân dường như đã trở nên mềm mại hơn một chút, Ngụy Thời xác định lại xúc cảm, lại nhéo cậu một cái, đúng là đã mềm mại hơn rồi, cảm giác của anh không có sai.

Ngụy Hân không có động tĩnh gì, chỉ là sắc đỏ trong đôi mắt càng thêm rõ ràng.

Ngụy Thời có chút bất đắc dĩ, đành phải từ bỏ ý định kết nối với Ngụy Hân, “Được rồi, ra ngoài rồi nói sau.” Anh tự mình an ủi, “Ra ngoài rồi nghĩ cách…”

Ngay lúc Ngụy Thời định kéo Ngụy Hân ra ngoài, Ngụy Hân đột nhiên xoay người, kéo Ngụy Thời khiến anh lảo đảo chân trái vấp chân phải, thiếu chút nữa đã ngã chúi mũi, Ngụy Thời buồn bực nói, “Quỷ nhỏ, mày làm gì đó?”

Thân thể Ngụy Hân cứng ngắc đi tới trước một khoảng, duỗi tay nắm lấy cái bình trước bàn thờ, Ngụy Thời trợn mắt há hốc mồm nhìn cậu, giọng nói lắp bắp, “Quỷ nhỏ, mày…mày định làm gì hả? Mau để đồ xuống đi…” Thứ đồ này theo Ngụy Thời nghĩ là một quả bom hẹn giờ, ai biết bên trong mấy thứ này có gì ly kỳ cổ quái gì, hiện giờ xương cốt đã tới tay, Ngụy Thời thật sự không muốn chuốc thêm phiền phức.

Đáng tiếc, Ngụy Hân rõ ràng không có ý định nghe lời anh.

Cậu cầm lấy cái bình, giơ nó lên cao, sau đó không chút do dự đập xuống sàn nhà, một âm thanh “loảng xoảng” vang lên, cái bình bị đập đến nát bấy, toát ra một luồng khí lạnh. Ngụy Thời muốn ngăn cũng không kịp, sự việc đã rồi, anh nhìn những mảnh vụn đầy trên mặt đất, xem như đã hiểu được cái gì gọi là khóc không ra nước mắt rồi.

Khí trắng tràn ra bao phủ toàn bộ gian phòng.

Ngụy Thời nghe được có rất nhiều phụ nữ đang xì xào bàn tán, bọn họ cãi nhau, gào khóc, chửi bới.

“Bà, chúng ta phải thật sự làm thế sao?”

“Đúng vậy, đúng vậy, bà, không có biện pháp khác sao?

“Chúng ta có thể…”

“Không có biện pháp khác, đàn ông trong tộc này đều đã chết hết rồi, chỉ còn lại đám đàn bà chúng ta mà bọn chúng còn không chịu buông tha, các cụ đã quyết định…”

“Vậy là không có cách nào khác rồi.”

“Không nói đến chúng ta, ngay cả những đứa nhỏ cũng phải vậy, thật đáng tiếc.”

“Lớn hay nhỏ gì cũng giống nhau, một khi tổ chim bị phá thì liệu trứng có còn nguyên vẹn được hay không, giữ lại bọn nó cũng giống như là chết, người Đổng gia chúng ta cho dù có chết cũng phải làm cho họ Ngụy không sống tốt nổi.”

“Đúng vậy, Ngụy gia quá ác độc rồi, ngay cả đứa bé mới sinh cũng không buông tha.”

“Đấu mấy trăm năm, cuối cùng cũng có kết quả rồi.”

“Bà, bà, con không muốn chết…ô ô…”

“Câm miệng, họ Đổng của chúng ta không có loại người nhu nhược như vậy!”

“…”

“…”

Âm thanh hỗn loạn, hình ảnh cũng hỗn loạn, Ngụy Thời nghe mà vẫn chưa hiểu ra vấn đề, chỉ duy nhất xác định được đây là chuyện xưa của mấy trăm năm trước, bên trong còn dính dấp với người của Ngụy gia làm cho Ngụy Thời không khỏi cảm thán một câu, “Thế sự không khéo không thành sách.” Ai có thể nghĩ được việc anh bị trúng “ác hàng” lại có thể kéo anh tiến vào sơn động này, sau đó còn biết được một số chuyện của các lão tổ tông nhà mình.

Ngụy Hân đứng ở nơi đó, lại nghe được tiếng la hét của một đám đàn bà.

Còn có âm thanh của một bà lão đang thì thào niệm chú, nhưng chú ngữ lại quá dài dòng, còn mang theo sát khí cuồn cuộn xông tới chỗ Ngụy Thời. Ngụy Thời liền bịt lỗ tai, cùng hét lên thảm thiết như đám đàn bà kia, tiếng kêu của anh đầy thê lương đau đớn nên kêu vài tiếng, yết hầu đã khàn không phát ra được âm thanh gì.

Ngụy Hân đi tới, đè Ngụy Thời đang lăn lộn trên mặt đất, đưa anh ra khỏi phòng đá, chú ngữ cùng tiếng hét thê thảm của đám đàn bà kia dần dần không còn nghe rõ nữa, đau đớn của Ngụy Thời cũng giảm bớt theo đó, anh mở mắt ra, đôi mắt cồm cộm như có hạt cát, vừa đau lại vừa ngứa.

Sau khi thử vài lần, rốt cục yết hầu mới phát ra được mấy tiếng khàn khàn, “Quỷ nhỏ, A Hân, hình như anh bị bệnh rồi.”

Anh chắc chắn là bị bệnh rồi.

Bệnh này phát tác rất nhanh, anh mới ở trong thạch thất có một chút, mà cơ thể đã phát sốt, trên người nổi lên những vết lốm đốm màu đỏ tía, những vết đó ban đầu còn không có gì kỳ quái, nhưng rất nhanh liền sưng đỏ, rồi sau đó xuất hiện thối rữa như bệnh nhiễm trùng, trên người cũng bất đầu đau đớn, loại thống khổ này so với lúc nghe được chú ngữ còn muốn đau đớn hơn gấp chục lần

Thân thể Ngụy Thời thỉnh thoảng còn co giật  mấy cái.

Anh lờ mờ cảm thấy bệnh trạng này hình như có chút quen thuộc.

Một lát sau, anh mới nhớ tới lúc trước.

Đây là căn bệnh ôn dịch mà Ngụy gia từng mắc phải, đã quấn lấy người họ Ngụy mấy trăm năm nay.

___________________

Chương 230: Phát tác

Bệnh ôn dịch này phát tác cực nhanh, Ngụy Thời cảm thấy thân thể của mình như bị đặt trong hầm băng mà lại như bị đốt trong lò lửa, nước lửa hai bên, gần như làm cho Ngụy Thời sống không bằng chết, duy nhất một điều để Ngụy Thời biết mình còn sống là đầu óc bây giờ đã bị đốt đến hồ đồ, cảm giác thần kinh chậm chạp.

Bị Ngụy Hân ôm cũng không phải chuyện  thoải mái.

Âm khí trên người cậu quá nặng, Ngụy Thời cảm thấy mình giống như đang trong nồi nước sôi, mà âm khí trên người Ngụy Hân lại là một bó củi khô được thêm vào, anh nhíu mày, khuôn mặt của Ngụy Thời bị đốt đến đỏ bừng, đôi môi khô nứt phát ra mấy tiếng rên rỉ yếu ớt.

Động tác dưới chân Ngụy Hân tựa hồ nhanh hơn một chút.

Thời gian rời khỏi thạch thất chỉ bằng một nửa thời gian lúc đi vào. Người dưỡng thi vốn nửa sống nửa chết té trên mặt đất lúc nãy giờ đã mạnh như rồng như hổ, khí thế mười phần chắn trước mặt người giữ mộ làm bà ta tức giận đến cái mặt già vặn vẹo không ra hình dáng, lại chẳng có cách nào với ông, cây dù vải dầu có uy hiếp cực lớn với Ngụy Thời đã bị ông phá một lỗ.

Bà lão nhìn thấy Ngụy Thời đi ra, sắc mặt đại biến, bà dùng giọng nói sắc nhọn như âm thanh của mấy trăm con vịt cùng một chỗ hét to, “Mã gia các người sẽ phải hối hận, oan hồn của Đổng gia nhất định sẽ làm cho các người sống không bằng chết.”

Trên mặt người dưỡng thi thoáng run rẩy, nhưng lão không lên tiếng.

Người thủ mộ nguyền rủa khiến cho ông ta chút hãi hùng khiếp vía, ông nhìn Ngụy Hân, cùng với Ngụy Thời đang được Ngụy Hân ôm trong lòng, gương mặt vốn đã không khác biệt với xác chết là mấy, thoáng cái miệng lệch mắt nghiêng, giống như bị một đả kích thật lớn.

Ngụy Thời miễn cưỡng ngẩng đầu, nói với người dưỡng thi, “Đồ vật, đã tới, tới tay.”

Một câu nói đứt quãng nói đến mấy lần mới xong, Ngụy Thời vừa nói xong thì trước mắt tối sầm như muốn ngất đi, nhưng mà anh vẫn kiên cường chống đỡ, nói trắng ra thì người dưỡng thi vốn không phải là người đáng tin cậy, trong mắt Ngụy Thời thì ông ta cùng với người giữ mộ không khác nhau là mấy, chỉ là hiện giờ hai bên tạm thời hợp tác, nhưng mà hoàn toàn không thể bày trừ khả năng nếu Ngụy Thời xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì lão họ Mã đó sẽ không đổi ý mà biến Ngụy Thời thành những thi thể dưới tay lão.

Trước có sói, sau có hổ, cho dù bây giờ sắp chết, Ngụy Thời cũng phải gắng gượng.

Người dưỡng thi nghe Ngụy Thời nói, lập tức ra hiệu cho anh rời khỏi, đồng thời xoay người lại ngăn người thủ mộ muốn nhào về phía hai người Ngụy Thời, nhìn thấy hai người lại giằng co nhau, Ngụy Thời vỗ vỗ cánh tay Ngụy Hân, không chút khí lực chỉ lối ra, “Chúng ta đi.”

Ngụy Hân rất nghe lời.

Bước chân của cậu cứng nhắc nhưng vững vàng, hướng lối rẽ đi đến.

Toàn bộ thi thể trong lối rẽ đã đi vào trong động, duy chỉ còn lại chất lỏng nhớp nháp trên lối đi, không có gì nguy hiểm cả. Một đường không gặp chuyện gì ngoài ý muốn thì tiến vào lối đi “Bách sát trận”, nhưng kỳ quái chính là, lần này “Bách sát trận” dường như không khởi động, cũng không có chút phản ứng nào mà để cho bọn Ngụy Thời xuyên qua.

Sơn động này lúc tiến vào thì hung hãn vạn phần, nhưng lúc ra thì lại như vùng đất bằng phẳng.

Hoàn toàn trái ngược với sự chuẩn bị kỹ càng cho một trận ác chiến, hay thậm chí Ngụy Thời còn nghĩ đến khả năng sẽ vĩnh viễn ở lại nơi này, nhưng lần này có chút không kịp phản ứng vì thế mãi cho đến khi rời khỏi sơn động thì chỉ có một loại cảm giác hoang đường: “Đây không phải là nằm mơ chứ.”

Sau khi rời khỏi sơn động thì không đi nữa.

Ngụy Thời cố mở đôi mắt đau nhức như thiêu như đốt, thấy được tên Đinh Mậu Thụ còn đi ra sớm hơn cả mình, nhìn hắn mặt mũi trắng bệch đang ngã trên tuyết, vận may của thằng nhãi này đúng là không phải chỉ để trưng cho đẹp, cái loại lẽ ra phải chết như hắn mà cũng trốn ra được tới đây.

Ngụy Thời đợi lão dưỡng thi.

Tuy đã trong tay anh có được đồ vật giải “ác hàng” nhưng tình hình bây giờ lại thay đổi, thứ nhất là anh đang mang bệnh trong người, cho nên giờ có muốn trốn thoát khỏi lão dưỡng thi là điều không thể, thứ hai là anh không biết làm sao để dùng khúc xương này giải “ác hàng”  trên người, còn thứ ba là điểm đáng sợ của bệnh ôn dịch này anh chỉ biết được một chút__ Lớp người già trong làng giấu những chuyện này rất kín, nếu như không phải Ngụy Thời hồi bé nghịch ngợm lén đến nhà Ngụy thất gia tìm thấy được một quyển sách thì có lẽ bây giờ đến bệnh ôn dịch đã tra tấn Ngụy gia mấy trăm năm nay là gì cũng không biết__ Nhưng Ngụy Thời biết bệnh này bệnh viện không thể chữa khỏi.

Có lẽ bây giờ đường sống duy nhất chính là bám theo người dưỡng thi.

Do pháp thuật tạo ra, tất nhiên cũng chỉ có pháp thuật mới có thể tháo gỡ.

Hiểu được điểm này, Ngụy Thời mới không cho Ngụy Hân đưa mình rời đi.

Chuyện Ngụy Hân làm trong gian phòng đá đó, có lẽ là nguyên nhân khiến Ngụy Thời nhiễm ôn dịch, nhưng mà, với Ngụy Hân, Ngụy Thời vẫn không thể nổi giận được gì, đối với một cái xác sống không biết còn sống hay đã chết, có lẽ bây giờ nói là xác sống cũng không đúng nữa, cho dù có tức giận thì cậu cũng chẳng có phản ứng gì.

Ngụy Thời cố gắng trừng lớn mắt,  cố gắng tụ lại ánh mắt đang mông lung mơ hồ, có phải Ngụy Hân đã có ý thức rồi không? Hành vi lúc cậu ở trong sơn động hoàn toàn không giống với lúc trước, nếu như Ngụy Thời còn có khí lực thì cho dù có bò cũng phải cố đứng dậy bắt thằng quỷ con trong người Ngụy Hân ra, nhưng mà bây giờ ngay cả đến bò cũng bò không nổi.

Ngụy Thời cố gắng ngồi dậy, nhưng cuối cùng vẫn xụi lơ té xuống.

Ây____ Ngụy Thời thở dài trong lòng.

Cũng may là bệnh này tuy phát tác rất nhanh nhưng mà trong nhất thời vẫn không làm chết người được.

Ngụy Thời nghĩ đến cái vui trong khổ sở.

Vào lúc này, lão dưỡng thi cuối cùng cũng chịu ra, nhìn bộ dáng của ông ta có chút chật vật, chắc là khi đối phó với bà già kia cũng không chiếm được thế thượng phong gì. Người dưỡng thi nhìn Đinh Mậu Thụ nằm trên mặt đất, đá hắn một cái, “Đứng dậy, nhanh lên, chúng ta đi, để bà điên kia đuổi theo thì lại phiền toái.”

Đinh Mậu Thụ bị lão đá một cái lăn mấy vòng trên đất, trong ánh mắt hiện lên đau đớn, phẫn nộ và oán độc, chỉ là hắn rất nhanh đã áp chế những cảm xúc ấy xuống, cúi đầu đi theo người dưỡng thi.

Lão liếc nhìn Ngụy Thời, ánh mắt thâm sâu, nhưng mà ngoài ý muốn là lão không nói gì thêm mà trực tiếp rung chuông, ngay lập tức từ trong rừng cây xuất hiện mười mấy thi thể, trong đó có một cái đã bị đứt một chân, cũng chính là thi thể mà Ngụy Thời đã từng gặp trong động.

Thi thể kia bò trên mặt đất, đè lên đám cỏ bị tuyết đọng để lại một dấu vết rõ ràng, người dưỡng thi nhíu mày, lại rung chuông vài cái, trong miệng niệm vài tiếng, thi thể kia lập tức ngừng ngay tại chỗ không nhúc nhích nữa.

Xem ra thi thể này đã bị tổn thương quá nhiều, bị người dưỡng thi vứt đi rồi.

Đám người chưa trở lại thôn nhỏ kia, lúc này Ngụy Thời đã hiểu rõ người trong thôn này đều có quan hệ với người thủ mộ, cũng có lẽ không chỉ bà lão kia mà cả cái thôn này đều là người thủ mộ, hoặc đều là con cháu của người thủ mộ, mà người thủ mộ cũng là tuyển từ bọn họ ra.

Nhìn xem cái thôn này thưa thớt tiêu điều, đoán chừng cũng không kéo dài được bao lâu.

Thời gian là vô tình nhất, có thể gột rửa hết thảy mọi thứ dơ bẩn và u ám.

Người dưỡng thi dẫn mấy người họ lên núi, tuy lão đã có tuổi nhưng có lẽ càng già càng dẻo dai, đường núi trơn ướt mà vẫn có thể đi như bay, may mắn là Ngụy Hân vốn không phải là người nên không cảm giác được mết mỏi, nhưng Đinh Mậu Thụ thì đã đi đến xanh cả mặt, ngay cả thở cũng thở không nổi.

Đi thẳng đến hang động đá vôi mà bọn họ đã từng dừng lại kia.

Sau khi tiến vào hang động, bộ dáng vội vã trên đường đi của lão dưỡng thi cũng hoãn đi đôi chút, Ngụy Thời đoán đã đến nơi an toàn nên lão mới thả lỏng như vậy.

Trong hang động xếp mười mấy thi thể, trên trán dán một lá bùa vàng, lão dưỡng thi kiểm tra cả đám lại một lần, xem ra đối với việc đưa thi thì lão cũng là dân chuyên nghiệp.

Có điều Ngụy Thời nhìn bộ dáng không nhanh không chậm của lão, cảm thấy là lão ta đang làm cho mình xem, ông già này rõ ràng đã thấy tình hình hiện tại của mình không đúng lắm mà lại làm như không thấy, Ngụy Thời biết rõ là lão cố ý, đợi đến khi anh chủ động cầu xin lão, sau đó là nắm thời cơ tốt để bàn điều kiện.

Ngụy Thời đoán được điểm này, nhưng thật sự không còn cánh nào khác, chỉ có thể đi vào khuôn khổ.

Mặc dù anh đã khống chế được Ngụy Hân, nhưng nếu cứ như vậy mà chết đi, để lại một mình Ngụy Hân, nếu lão dưỡng thi muốn đem anh thu về dưới trướng lão thì cần tốn chút công sức, nhưng không phải là không được,  sở dĩ lưu lại Ngụy Thời và giằng co với anh là  để bớt chút chuyện thu phục Ngụy Hân mà thôi.

Dọc đường đi, Ngụy Thời đã suy nghĩ tới những hành vi trước và sau của lão dưỡng thi, cuối cùng đưa ra một kết luận, chính là ưu thế thì anh cũng chiếm được, nhưng không lớn, ít nhất không thể trực tiếp uy hiếp được lão già này.

Cho nên người dưỡng thi mới không sợ hãi.

Ông ta biết rõ Ngụy Thời nhất định sẽ thỏa hiệp.

Cuối cùng, Ngụy Thời thật sự làm theo tính toán của lão, mở miệng nói chuyện, “Nếu ông có cách chữa được bệnh trên người tôi, có yêu cầu gì cứ nói.”

Người dưỡng thi nở một nụ cười kỳ quái, “Nhóc con, ta có biện pháp cứu cậu, nhưng mà cậu cũng phải nghĩ cho kỹ, vì mạng của cậu thì phải trả giá lớn.”

Ngụy Thời cắn răng, “Lão muốn nói gì thì nói đi.”

Người dưỡng thi lúc này chiếm hết ưu thế, một người thâm sâu như ông ta cũng không khỏi có chút đắc ý, “Trước tiên cậu phải đem phương pháp khống chế âm thi giao ra đây.”

Âm thi? Ngụy Thời nhíu mày, đột nhiên nhìn thấy Ngụy Hân mới hiểu ra âm thi mà lão nói chính là chỉ Ngụy Hân, “Được.” Ngụy Thời gọn gàng đáp ứng yêu cầu của lão dưỡng thi, đồng thời nói, “Tôi làm sao biết được ông sẽ không qua cầu rút ván chứ?”

Lão dưỡng thi nở nụ cười, “Nhãi con, bây giờ cậu có quyền lựa chọn à?”

Ngụy Thời im lặng.

Tình hình của anh  bây giờ càng lúc càng xấu, xác định là không còn đường lui rồi, ngoại trừ gửi hy vọng vào lão dưỡng thi này sẽ không nói dối thì không còn con đường nào khác để đi.

Ngụy Thời mở miệng định nói chuyện.

Ngay lúc đó Ngụy Hân đang đứng bên cạnh đột ngột vươn tay, kéo Ngụy Thời một phát, vốn Ngụy Thời chỉ miễn cưỡng dựa tường mà đứng, bị kéo một cái làm anh lảo đảo, sau đó đụng phải lòng ngực cứng rắn, Ngụy Hân ngẩng đầu lên không chút do dự liền hé miệng, lộ ra hai cái răng nanh sắc nhọn bắt đầu cắn xé miệng Ngụy Thời.

Miệng của Ngụy Thời đau nhức đến tê rần.

Advertisements

6 thoughts on “Làm Vợ Của Quỷ – Chương 229 +230

  1. Áu~~~~~ ẻm cắn nhưng cũng là môi chạm môi rồi Ọ v Ọ
    À còn nữa, có đợt ta kiếm bản QT đọc, hình như có nói đến mẹ của anh giai Ngụy Thời, thằng chú hay cậu gì đó mà anh giai Ngụy Thời nhờ ổng chăm sóc mẹ ấy, thằng cha ấy khốn nạn cực kỳ -_- có vẻ là bác gái bị cưỡng bức thì phải? Ọ^Ọ cái này là ta nhớ mang máng nha 😂 nên không biết có phải hay không 😂 nhưng đích xác là có chi tiết này 😂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s