Làm Vợ Của Quỷ – Chương 278+279

Chương 278 : Sự Thật

Edit/ Beta: Hải Đường Tĩnh Nguyệt

4175134-under-the-water

.

.

 

Ngụy Thời chẳng có bất kỳ áp lực tâm lý với chuyện đùa giỡn em trai nhà mình.

Nhưng mà, anh chà chà đầu ngón tay mình, sao thân thể Ngụy Hân giống như khối băng vậy kìa, không có chút hơi ấm nào thì cũng được đi, vậy mà cả trong xương cốt cũng lạnh nữa. Trong thuật Mao Sơn, khi khí lạnh xuất hiện không bình thường nói lên âm khí nơi này rất nặng, mà lúc chung quanh xuất hiện ý lạnh rùng mình một cách không tầm thường, thì chứng tỏ nơi này có khả năng có oán khí.

Ngụy Thời có chút lo lắng, anh nghiêm túc nói với Ngụy Hân, “A Hân , nếu có chuyện gì, nhất định phải nói với anh, đừng có để trong lòng rồi một mình buồn, nói ra hai người chúng ta có thể đồng thời nghĩ biện pháp giải quyết.”

Hai chân thon dài thẳng tắp của Ngụy Hân bước ra khỏi cái quần rơi xuống trên mặt đất, quần lót cũng cởi theo luôn, Ngụy Thời thoải mái liếc nhìn giữa chân Ngụy Hân một cái, trong lòng cảm thán “Thằng em rốt cục cũng trưởng thành, lớn như vậy, cũng không biết khiến bao nhiêu em gái phải tan nát cõi lòng đây”, loại cảm giác vui sướng cùng xót xa trong lòng khi nhà mình có con trai nhỏ trưởng thành này là gì đây.

Thừa dịp Ngụy Hân thay quần áo, Ngụy Thời đi tới nhà bếp bưng đồ ăn còn nóng tới, chờ Ngụy Hân mặc xong quần áo, liền dẫn cậu lại ăn cơm.

Tư thế cầm đũa của Ngụy Hân có chút cứng ngắc, ngón tay không nghe sai sử, nhiều lần thiếu điều đũa rơi ra khỏi tay, cậu dùng sức cầm lấy đôi đũa, cố gắng chọt chọt đồ ăn trong chén, nhưng mãi vẫn không thể nào gắp đồ ăn được.

Ngụy Thời nhìn cậu thử một lần rồi lại một lần, yên lặng xoay người đi phòng bếp cầm cái muỗng, sau khi trở về ngồi ở bên cạnh Ngụy Hân, lấy đôi đũa trong tay cậu ra, “Anh đút em ăn.” Anh múc một chút cơm rồi lại một muỗng đồ ăn, đưa tới bên miệng Ngụy Hân.

Ánh mắt Ngụy Thời có chút xót xót.

Em trai của anh, em trai nuôi từ nhỏ cho đến lớn…

Ngụy Hân chậm rãi hé miệng, đôi mắt đen sâu nhìn Ngụy Thời không chớp.

Gương mặt xinh đẹp không chút biểu tình lại khiến Ngụy Thời nhìn thấu được một chút ngượng ngùng.

Ngụy Hân chậm rãi giơ tay lên, khẽ khàng lau mặt Ngụy Thời  một chút.

Ngụy Thời qua loa lau mặt mình, lại nhanh chóng múc đồ ăn đưa tới bên miệng Ngụy Hân, “Ăn ngon không? Buổi tối ngày mai em muốn ăn cái gì, anh mua đồ ăn về để thím làm cho em, ăn nhiều một chút, anh của em đến tuổi này thì không thể lớn thêm được nữa nhưng em còn có thể cố gắng một chút.”

Ngụy Hân chậm rãi gật gật đầu.

Một người đút một người ăn như vậy, một chén cơm không đầy ăn một lúc đã xong.

Ngụy Thời cầm chén lại, đứng lên định đi ra ngoài, rồi lại chần chờ dừng lại, “A Hân , em có muốn đi bệnh viện kiểm tra một chút hay không, có vấn đề gì thì cũng có thể tìm ra được sớm một chút…”

Ngụy Hân chậm rãi lắc lắc đầu.

Ngụy Thời cảm thấy mình số lần mình thở dài đêm nay sắp bằng cả năm, “Được rồi.”

Khi còn bé tính tình Ngụy Hân vốn đã bướng bỉnh, muốn làm chuyện gì thì dù có chín đầu trâu kéo lại cũng không ngăn được, lần này trở về rồi, Ngụy Thời phát hiện, chỗ khác cậu có lẽ hoặc nhiều hoặc ít đều có thay đổi, chỉ riêng mỗi cái tính tình này thì một chút cũng không sửa, trừ phi là đánh cậu ngất xỉu đưa đi bệnh viện, muốn bản thân cậu tự đi, đó là chuyện tuyệt đối không có khả năng .

Nghĩ vậy, Ngụy Thời sờ sờ cằm, có lẽ thật sự nên suy xét đến chuyện đánh người ngất xỉu.

Nhưng mà, cái này chỉ là nghĩ thôi, Ngụy Thời cũng biết là không có khả năng.

Thứ nhất là anh không muốn làm trái ý Ngụy Hân; thứ hai, có lẽ ở sâu trong tâm anh biết, tình huống trên người Ngụy Hân, cho dù có đi bệnh viện cũng vô dụng.

Vào ban đêm, Ngụy Thời cũng không có ngủ ở nhà , mà là bắc một cái thang từ bên trong tường trèo ra ngoài, lúc rạng đông, trời đã có vài tia sáng, trở về trạm xá, khi anh nằm ở trên giường, một đêm không ngủ vốn hẳn là mỏi mệt không chịu nổi vậy mà tinh thần lại thanh tỉnh vô cùng, trợn tròn mắt, nghe tiếng động bên ngoài từ không đến có, đó là sức sống mà người dậy sớm mang đến cho thế gian này.

Ngụy Thời cảm thấy bản thân thật vô dụng.

Anh không giúp được Ngụy Hân, cũng không tra ra nguyên nhân thực sự khiến ba Ngụy mất tích, một loại cảm giác bất lực với hết thảy mọi chuyện đánh xuống thần kinh anh đau đớn quá đỗi, cho tới nay, Ngụy Thời đều là kẻ mạnh mẽ, gặp phải chuyện lớn, cái đầu tiên anh làm là khiến bản thân mình tỉnh táo lại, rồi sau đó cố gắng tìm kiếm biện pháp khác, nhưng mà, lúc này đây, có lẽ liên quan đến người thân nhất của mình, anh có chút sợ hãi, nếu như mình không làm được thì sẽ ra sao? Nếu như mình không thành công thì sẽ như thế nào?

Loại suy nghĩ này tra tấn anh.

Khiến anh ăn không ngon ngủ không yên, trải qua ba ngày như thế, dưới mắt đã có một quầng đen.

Người cùng đánh bài bên cạnh còn cười anh là “Muốn vợ đến thân thể sắp héo rồi “, Ngụy Thời cười cười không nói lời nào, muốn vợ cái rắm ấy, nếu dùng cả đời không vợ đổi cho Ngụy Hân bình an vô sự, anh đều nguyện ý, đáng tiếc, trên đời này không có loại giao dịch như thế.

Bởi vì phát hiện ra buổi tối sẽ không biết tung tích Ngụy Hân đâu, cho nên mấy buổi tối nay Ngụy Thời đều ở vòng vòng quanh nhà, muốn nhìn rốt cuộc cậu buổi tối không ngủ lại đi làm cái gì, đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra quầng đen dưới mắt anh.

Hai buổi tối đầu tiên, không đuổi kịp được người.

Rõ ràng nhìn thấy Ngụy Hân từ trong nhà đi ra , nhưng lúc đi theo lại không thấy bóng dáng đâu.

Đến buổi tối ngày thứ ba, Ngụy Thời nếm đủ mùi rồi, anh phẩy một vòng “phấn bướm đen” ở trước cửa nhà, bướm đen là một loại thiêu thân, trên cánh màu đen có hoa văn màu đỏ sậm, sinh trưởng ở trong khe suối chốn thâm sơn rừng già, mài xác loại thiêu thân này thành phấn, dùng trên người vật còn sống, rồi lại dùng bùa dẫn đường vẽ từ “phấn bướm đen”, là vật truy tìm tung tích tốt nhất.

Sở dĩ trước kia Ngụy Thời không dùng tới cái này, là vì anh vẫn luôn không muốn dùng những thủ đoạn mình âm thầm học được trên người Ngụy Hân, nhưng mà, bây giờ anh đã đổi ý rồi.

Mặc kệ dùng loại thủ đoạn nào, chỉ cần có thể đuổi kịp Ngụy Hân, làm rõ ra chuyện cậu rốt cuộc đang làm cái gì là được.

Phù dẫn đường màu đen vốn là một tờ giấy mềm oặt không đứng được, sau khi Ngụy Thời niệm vài câu chú, còn dùng ngón tay vẽ vài đường lên bùa xong, soạt một chút đã đứng thẳng tắp lên, Ngụy Thời không chút do dự đi theo hướng tấm phù chỉ. Ngụy Hân đi rất nhanh, giống như chạy vậy, Ngụy Thời đi theo phù dẫn đường một hồi cũng chưa đuổi kịp người, mãi cho đến bờ sông nhỏ ở thôn Ngụy kia, Ngụy Thời nhìn phù dẫn đường giống như bị nước làm ướt vậy, rũ xuống mềm oặt.

Phù dẫn đường vô dụng .

Ngụy Thời đứng ở bờ sông nhỏ, bên bờ sông mọc đầy cây cối cao to, bóng cây trùng điệp, cành lá lay động, thoáng như quỷ ảnh hỗn loạn.

Bờ sông không có dấu chân, mà cây cầu gỗ kia chỉ khoảng một trăm thước. Nói cách khác, dù dùng tới phù dẫn đường, anh vẫn mất dấu Ngụy Hân.

Chỉ có hai loại tình huống khiến “phấn bướm đen” mất đi hiệu lực, một là nếu vật mà “phấn bướm đen ” dính phải không còn là vật sống, phù dẫn đường vẽ từ  ” phấn bướm đen ” sẽ không có tác dụng, một loại khác chính là vật còn sống dính phải “phấn bướm đen”, mà năng lực vật đó còn cao hơn Ngụy Thời gấp nhiều lần, thì có thể hoàn toàn ngăn chặn phép thuật Ngụy Thời.

Ngụy Thời cầm phù dẫn đường trên tay ném xuống mặt sông, tấm phù hóa thành đống giấy ướt nhẹp trôi theo dòng nước.

Ngụy Thời đứng trong chốc lát, mới chậm rãi nghiêng người, những làn mây đi qua nửa vầng trăng non, không một tiếng động, ánh trăng rọi xuống mặt nước lấp lánh, lại mang theo khí lạnh đến thấu tim người.

Khóe mắt Ngụy Thời có chút ươn ướt.

Cho dù anh cưỡng ép tìm cớ cho đủ loại dị trạng trên người Ngụy Hân, giờ này khắc này, sự thật khiến anh muốn tránh cũng không thể tránh được.

__________

Chương 279: Dưới Nước

Edit/ Beta: Hải Đường Tĩnh Nguyệt 

.

.

Hồi còn ở đại học nói chuyện phiếm với bạn, nói đến nếu năm 2012 thật sự tận thế , người thân, bạn bè bên cạnh biến thành tang thi, vậy thì mình nên làm cái gì bây giờ? Có người nói đã chết thì không thể để cho người thân bạn bè ngay cả chết cũng không được chết yên ổn, cho nên sẽ tự tay giải quyết họ, có người nói cho dù biết họ đã chết, nhưng vẫn không xuống tay được. Mọi chuyện xôn xao, chưa thể kết luận được.

Lúc ấy bản thân mình nói cái gì, cách đây đã lâu như vậy, Ngụy Thời đã không còn nhớ rõ nữa.

Có một số việc, nếu chưa đổ xuống người bạn, thì bạn vĩnh viễn sẽ không biết mình sẽ chọn lựa như thế nào, giống như hiện tại, biết rõ Ngụy Hân đã không còn là người sống, Ngụy Thời cũng không có một chút dự định muốn chém yêu trừ quỷ tý nào, cho dù anh học một thân bản lĩnh, cho dù anh thân là đệ tử Ẩn Môn, không nói chủ động đi chém yêu trừ quỷ, thì dù có đụng cũng phải làm chút gì đó mới thích hợp với thân phận của anh.

Trên đời này, luôn luôn có một chuyện, bạn biết mình nên làm, nhưng vĩnh viễn cũng sẽ không làm.

Bạn biết rõ làm như vậy là đúng, đối người đối mình đều tốt cả, nhưng bạn vẫn sẽ không làm.

Phòng không có bật đèn, trong phòng một mảng tối tăm, Ngụy Thời ngây ngốc ngồi một ngày một đêm, không ăn không uống, anh không có một chút nào muốn ăn, trong lòng không thể nói rõ cảm giác gì, không phải bi thương cũng không phải phẫn nộ, mà là trống rỗng, dường như bản thân từ trước tới giờ nóng nóng vội vội mưu cầu đủ thứ hết thảy đều mất đi ý nghĩa. Anh nghĩ, nếu em trai mình thật sự biến thành tang thi, anh nhất định vẫn che chở nó, thậm chí sẽ nuôi dưỡng nó, giống như bây giờ.

Mãi cho đến ngày thứ ba, mặt trời chiếu rọi rực rỡ, mặt đất giống như có lửa nướng, Ngụy Thời mới đẩy cửa ra đi ra khỏi nhà, vẻ mặt anh có chút uể oải không phấn chấn, cả người thoạt nhìn giống như cỏ dại ven đường bị nắng thiêu vậy, không có một chút tinh thần gì, lê bước rì rì tới sông nhỏ

Nước sông trong suốt róc rách chảy qua, đi đến gần, bóng râm mát rượi khiến nắng nóng cả người tán đi, lập tức thư thái hẳn lên, đám con nít tốp năm tốp ba kết bạn chơi đùa bên bờ sông, vài người lớn đứng cách đó không xa nhìn bọn chúng nô giỡn ầm ĩ.

Đó cũng là chuyện mà người thôn Ngụy không biết phải làm sao. Cho dù bạn có nói nhiều đi nữa, nói nghiêm túc đến mức nào, những đứa nghe lời còn tốt, mấy đứa nghịch ngợm một chút vẫn sẽ chạy đến bờ sông chơi, cho nên, vì để phòng ngừa chuyện ngoài ý muốn, thỉnh thoảng ban ngày những người lớn sẽ dẫn theo đám con nít tới bờ sông chơi đùa một chút.

Không ngờ, biện pháp này dùng được một khoảng thời gian, quả thật hiệu quả không tồi.

Lời xưa có nói “Chặn không bằng khai”, thật đúng như vậy.

Một chạc cây rậm rạp rũ xuống mặt sông, bóng râm phủ đầy, ngăn ánh mặt trời rọi chiếu xuống dưới, thế cho nên chỗ này càng mát hơn so với những nơi khác.

Ngụy Thời ngồi ở trong sông bên dưới chạc cây này, cũng mặc kệ quần áo trên người dính ướt nhẹp, ngẩn người nhìn nước sông không ngừng chảy xuôi ở nơi đó, người khác cho rằng anh đang hóng mát, trên thực tế  trong đầu anh nghĩ chính là Ngụy Hân rốt cuộc là cái gì? Nó rõ ràng đã chết nhưng vẫn còn có thể tự nhiên hoạt động dưới ánh mặt trời, nhìn chẳng khác gì với người sống, cho dù là cương thi, trừ phi là “Bất hoá cốt” trong truyền thuyết, thì đây cũng là chuyện không có khả năng.

Ngụy Thời trái lo phải nghĩ, cũng không rõ Ngụy Hân rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Không suy nghĩ cẩn thận, kế tiếp anh cũng sẽ không biết nên làm như thế nào .

Nhưng mà, có một điểm có thể xác định, thì đó là Ngụy Hân nếu không phải là người sống, thì nó cần phải có lượng âm khí rất nhiều mới có thể giữ nguyên bộ dạng hiện tại này, chắc là vì nguyên nhân này, mới chẳng biết nó đi đâu từ sáng tới tối.

Suy nghĩ cẩn thận điểm này xong, Ngụy Thời xốc lại tinh thần suy sụp, từ trong mặt nước ngồi dậy, đang định đứng lên đi về nhà, ánh mắt hướng xuống mặt nước như tùy ý ngắm cảnh, nhìn thấy một thứ màu đen đang đung đưa theo bèo rong xanh mượt, thứ kia lén lút, trốn trong đám bèo rong, nương theo bèo rong để giấu mình, nhẹ nhàng hướng lại chỗ anh.

Ngụy Thời im hơi lặng tiếng nhìn cái thứ kia.

Thứ kia đến đây, bắt lấy cổ chân Ngụy Thời, lạnh băng, trắng mịn, một cỗ lực mạnh mẽ kéo Ngụy Thời xuống nước, cách đó không xa còn có thể nghe được bọn nhỏ vui vẻ la hét ầm ĩ, mà chỗ này lại âm u lạnh lẽo, như là đến một thế giới khác.

Ngụy Thời buông lỏng tay chân, không chống cự gì cả, để khỉ nước tùy ý tha anh vào trong nước.

Khỉ nước dùng sức siết chặt thắt lưng anh.

Ngụy Thời nghe được khỉ nước phát ra tiếng cười cổ quái “Khặc khặc chít chít”, còn ngửi được một mùi tanh tưởi nồng nặc, thật giống như cả trăm cả ngàn con cá bị phơi nắng trên bờ cát tỏa ra mùi thịt ươn cùng mùi hôi thối, tràn ngập ra, nước sông trong suốt chung quanh cũng trở nên đục đục, chảy một hồi, lại từ đục đục biến thành đậm đen.

Dòng nước đen này, lạnh lẽo đến mức khiến cho tay chân Ngụy Thời nổi lên từng tia tê dại.

Dưới nước đưa tay không thấy được năm ngón, cái gì cũng không thể nhìn thấy được.

Nếu là người thường, lúc này đã sớm cuống quít lên, căn bản không nghĩ đến việc giãy khỏi trói buộc của khĩ nước, tánh mạng nhất định sẽ bị khỉ nước thu lấy, nhưng mà, này con khỉ nước này có vận may không tốt, đụng phải Ngụy Thời.

Ngụy Thời ở trong nước nghẹn hơi một hồi, cảm thấy hô hấp không nổi nữa, mới định ra tay.

Hồi nãy sở dĩ anh để khỉ nước kéo đi, chính là muốn nhìn một chút coi con khỉ nước này có đồng bọn hay không, nếu là có thì xử nguyên cả một ổ, nhưng đợi lâu như vậy cũng không thấy con khỉ nước thứ hai lại đây, anh liền định ra tay.

Ngay lúc Ngụy Thời nâng chân lên định đá con khỉ nước, thì trong làn nước tối đen bỗng nhiên truyền đến tiếng khuấy động, Ngụy Thời giật mình, động tác trên chân liền ngừng lại, một người từ trong mặt nước “đi” lại đây, người bình thường ở dưới nước sâu, bởi vì nước có lực nổi, nên không có khả năng đứng ở đáy nước mà đi về phía trước, nhưng mà riêng người này lại có thể, hơn nữa đi rất vững vàng, nhìn như nhàn nhã.

Người kia đến gần .

Gương mặt xinh đẹp mà lại tái nhợt như ẩn như hiện ở trong nước, dường như dòng nước đen chung quanh như có như không tránh được cậu, cũng có thể nước đen xuyên qua cậu, tóm lại, Ngụy Hân nhìn như chậm nhưng lại rất nhanh, bình thản bước đến trước mặt Ngụy Thời.

Con khỉ nước vẫn còn bám trên lưng Ngụy Thời, ở trong nước cũng thấy không rõ tướng mạo, chỉ là một cục đen đen, cái thứ kia giương nanh múa vuốt, hướng về phía Ngụy Hân kêu gào, giống như đang dọa dẫm cậu.

Ngụy Thời đầy hứng thú nhìn một màn trước mắt này.

Anh ngược lại muốn nhìn một chút, Ngụy Hân rốt cuộc sẽ đối phó với con khỉ nước này như thế nào.

Nhưng mà, anh lặng người ở trong nước lâu rồi, một ngụm khí lớn hít vào trước lúc xuống nước đã sớm dùng xong, hiện tại miệng hơi hé ra, dòng nước đen tanh hôi liền tràn vào trong miệng, Ngụy Thời nhanh chóng ngậm chặt miệng lại, nhưng vẫn nuốt phải vài hớp nước.

Bên kia, Ngụy Hân cũng rốt cuộc cũng hành động.

Tay chân cậu cực kỳ linh hoạt.

Con khỉ nước kia liều mạng giãy ra khỏi dòng nước đen đang chảy về hướng Ngụy Hân, Ngụy Hân mở miệng ra, luồng nước liền tràn vào trong miệng cậu, bao gồm con khỉ nước, sau khi nuốt vào, khóe miệng đỏ tươi của Ngụy Hân chảy xuống một dòng chất lỏng màu đen.

Ngụy Thời thừa cơ hội này, bơi chó vài cái, hướng lên trên mặt nước.

Chờ tới khi trồi lên mặt nước, Ngụy Thời liền ôm cổ cực lực ho khan.

Vì muốn xem trò vui, thật sự là mệt, quá mệt đi Ngụy Thời vừa ho vừa nghĩ, sớm biết như thế thì hồi nãy đừng làm.

Anh vừa thở dài vừa lấy ra một tấm bùa từ trong ba lô trên lưng, định uống vào để nhổ nước đen ra.

Advertisements

3 thoughts on “Làm Vợ Của Quỷ – Chương 278+279

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s